Con bộ trưởng đi... cướp!

Tin mới

15/09/2013 23:21

Bộ trưởng Y tế và An sinh Xã hội Pháp Marisol Touraine vừa xác nhận thông tin được tiết lộ trên tờ Le Parisien về trường hợp phạm tội hình sự và chịu án tù của con trai bà, đồng thời cho biết đó là một thử thách khó khăn đối với bà và gia đình. Tuy nhiên, bà Touraine khẳng định: “Mọi người có thể hiểu đây không phải là chuyện để công luận bàn tán mà là chuyện cá nhân”.

Theo báo Le Parisien, con của bà bộ trưởng là Gabriel Reveyrand de Menthon, 22 tuổi, đã bị chuyển đến trại giam La Santé ở Paris vào đầu tháng 9-2013. Gabriel là con trai trưởng của bà Touraine và ông Gabriel Reveyrand de Menthon - hiện là phái viên đặc biệt của Liên hiệp châu Âu tại khu vực Sahel thuộc châu Phi.

Bà Marisol Touraine. Ảnh: REUTERS

Cậu ấm Gabriel vào tù vì tham gia một vụ cướp hồi tháng 5-2011. Hôm đó, anh ta cùng một người đàn ông bịt mặt xông vào căn hộ của một phụ nữ 59 tuổi ở Paris rồi khống chế bà này bằng súng giả. Nạn nhân thuật lại: “Bọn chúng buộc tôi đưa thẻ tín dụng. Tôi đưa thẻ nhưng nói mật khẩu không đúng do quá sợ hãi. Một tên trong bọn đi ra máy rút tiền và một tên tiếp tục khống chế tôi. Chúng không hài lòng vì không rút được tiền nên uy hiếp, buộc tôi đưa tiền mặt”. Hai tên cướp ra đi sau khi buộc nạn nhân đưa 990 euro (khoảng 27,7 triệu đồng) nhưng không hành hung bà.

Nhờ camera theo dõi đặt bên trong tòa nhà, cảnh sát sau đó đã truy ra 1 trong 2 tên cướp chính là Gabriel, người thuê nhà ở gần chỗ nạn nhân. Bị thẩm vấn, anh ta thành thật khai báo tội lỗi và biện hộ mình cần tiền trả nợ nên làm liều. Gabriel bị kết án 3 năm tù trong phiên tòa hồi tháng 3 vừa qua. Ngoài án tù, Gabriel còn phải bồi thường 3.000 euro thiệt hại tinh thần cho nạn nhân cũng như trả lại 990 euro đã cưỡng đoạt. Nạn nhân cho biết đã nhận được thư xin lỗi của bà Bộ trưởng Touraine.

Không chỉ đau đầu vì chuyện nhà, Bộ trưởng Touraine còn đang đối mặt với sự phản đối của nhiều người dân về dự án cải cách chế độ nghỉ hưu mà bà nhìn nhận là “can đảm và táo bạo”. Tuần san L’Express dẫn tuyên bố của giới nghiệp đoàn cho rằng có đến 370.000 người biểu tình hôm 10-9 phản đối dự án mà Bộ trưởng Touraine đặt nhiều tâm huyết và xem như gắn kết với sự nghiệp chính trị của bà.

TRÚC LÂM
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI