Căn nhà này ở thị trấn Anahuac, cách TP Houston khoảng 80 km về phía Đông. Đây là nơi bà Rollins, 59 tuổi, làm nghề chăm sóc cho một cặp vợ chồng lớn tuổi mất trí nhớ.

Rất hiếm khi heo rừng tấn công người. Do vậy, các nhà điều tra chưa thể tìm thấy lời giải thích cho cái chết của bà Rollins vào sáng 24-11.

Còn cách nhà vài bước chân, người phụ nữ bị heo rừng húc chết - Ảnh 1.

Nạn nhân Christine Rollins. Ảnh: NYTIMES

"Vụ này không giống những gì chúng ta từng thấy. Bà Rollins chết do mất quá nhiều máu" - Cảnh sát trưởng Brian Hawthorne của quận Chambers cho biết.

Khi chủ nhà không thấy bà Rollins đến làm đúng giờ như thường lệ, họ mở cửa kiểm tra và phát hiện bà nằm gục trên bãi cỏ.

Con rể của bà Rollins cho biết gia đình đã chuẩn bị sinh nhật lần thứ 60 cho bà đúng vào dịp Giáng sinh.

Có hàng triệu con heo rừng ở Texas, hầu hết nặng khoảng 90-220 kg. Chúng chủ yếu phá hoại hoa màu. "Heo rừng sẽ lao vào tấn công bạn nếu chúng nhận thấy mối đe dọa" - Tiến sĩ John McGlone - chuyên nghiên cứu hành vi động vật tại Trường ĐH Texas Tech, nói.

Cảnh sát trưởng Hawthorne cho biết thảm kịch này là một trong những điều tồi tệ nhất mà ông từng thấy trong 35 năm làm nghề của mình.

Heo rừng có nguồn gốc từ châu Âu. Chúng di chuyển trong bóng tối để giữ mát, đó có thể là lý do bà Rollins gặp chúng vào sáng sớm.

Tiến sĩ McGlone cho biết trong trường hợp này những con heo đang ở gần nhà, chúng có thể cảm thấy bị đe dọa bởi chiếc xe của bà Rollins. Theo ông, nếu ai đó gặp phải lũ lợn hung dữ, họ phải tạo ra nhiều âm thanh ồn ào để dọa chúng bỏ chạy.

Gia Minh (Theo CNN)