Đài CNN cho biết Bộ Ngoại giao Cuba đang tìm hiểu thông tin liên quan đến việc liệu bà Mariela Castro có mặt trên chuyến bay hay không. 

Các quan chức tại sân bay  Ouagadougou cho biết bà Mariela Castro và 2 quan chức Pháp đang làm việc tại thành phố này và họ có tên trong danh sách hành khách của chuyến bay. Tuy nhiên, bà Mariela Castro sau đó nói với kênh truyền hình TeleSUR (Venezuela) rằng bà vẫn còn sống. 

Bà Mariela Castro. Ảnh: La Nación/GDA

Bà Mariela Castro. Ảnh: La Nación/GDA

Hiện vẫn chưa có thông tin chính xác về vị trí chiếc máy bay gặp nạn dù hãng hàng không Air Algerie cho biết nó đã rơi xuống vùng Tilemsi, cách thành phố Gao của Mali khoảng 70 km. Issa Saly Maiga, giám đốc Cơ quan hàng không dân dụng quốc gia Mali cho biết công việc tìm kiếm chiếc máy bay AH5017 vẫn đang diễn ra và hiện chưa rõ liệu nó có ở trên lãnh thổ Mali hay không. Tuy nhiên, báo The Guardian đưa tin mảnh vỡ AH5017 đã được phát hiện ở Tilemsi. 

Trong khi đó, một phát ngôn viên quân đội Pháp cho biết hai máy bay chiến đấu Mirage 2000 của nước này đóng căn cứ ở Tây Phi đã được triển khai để xác định vị trí chiếc máy bay AH5017. Bộ trưởng Giao thông vận tải Pháp Frederic Cuvillier nói chiếc máy bay bị mất tích ở miền Bắc Mali.

P.Võ (Theo CNN, RT)