“Cơ quan hàng không Nigeria mất liên lạc với chuyến bay nói trên khoảng 50 phút sau khi nó cất cánh từ Burkina Faso và đang trên đường đến thủ đô Algiers của Algeria” - APS dẫn thông tin từ Air Algerie cho biết. Tài khoản của Air Algerie trên mạng xã hội Twitter đăng tải thông tin cho biết chiếc máy bay đã rơi xuống vùng Tilemsi, cách thành phố Gao của Mali khoảng 70 km. 

Đài Fox News (Mỹ) sau đó dẫn lời một quan chức Pháp cho biết hai chiến đấu cơ nước này đã định vị được xác của chiếc máy bay này ở Mali.

Một chiếc máy bay của hãng Air Algerie. Ảnh: Dnaindia.com

Một chiếc máy bay của hãng Air Algerie. Ảnh: Dnaindia.com

Trước đó APS đưa tin chiếc máy bay gặp nạn mang số hiệu AH5017. Một quan chức Algeria cho biết chiếc máy bay thuộc loại Airbus A320 chở theo 110 hành khách. Đại diện của Air Algerie tại Burkina Faso cho biết trong số hành khách có 51 người Pháp, 27 người Burkina Faso, 8 người Lebanon, 6 người Algeria, 5 người Canada, 4 người Đức, 2 người Luxembourg, 1 người Bỉ, 1 người Thụy Sĩ, 1 người Nigeria, 1 người Cameroon, 1 người Ukraine, 1 người Ai Cập và 1 người Mali.

Cả Tây Ban Nha và Pháp đều thiết lập trung tâm khủng hoảng và đường dây nóng khẩn cấp cho thân nhân các hành khách trên máy bay.

Trong khi đó, Công ty hàng không Swiftair của Tây Ban Nha xác nhận tất cả phi hành đoàn của chiếc máy bay gặp nạn, gồm 2 phi công và 4 tiếp viên, là công dân Tây Ban Nha. Phát ngôn viên của Swiftair cho hay chiếc máy bay gặp nạn là một chiếc McDonnell Douglas MD-83 thuộc sở hữu của công ty này nhưng do hãng hàng không Air Algerie chịu trách nhiệm điều hành.

Theo Itar-Tass, một nguồn tin giấu tên trong hãng hàng không Air Algerie cho biết tổ lái của chiếc máy bay mất tích đã yêu cầu thay đổi đường bay, ngay sau đó liên lạc với chiếc máy bay này đã bị mất. Bộ trưởng Giao thông Burkina Faso xác nhận với Reuters rằng chuyến bay AH5017 đã  yêu cầu đổi hướng vào lúc 1 giờ 38 (GMT) vì ảnh hưởng của một cơn bão. Báo Le Monde đưa tin chiếc máy bay mất tích trên không phận Mali. Paris cũng cho biết đang điều hai máy bay chiến đấu đóng quân trong khu vực tham gia tìm kiếm vị trí của AH5017.

Air Algerie là hãng hàng không quốc gia của Algeria, khai thác các chuyến bay đến 39 thành phố và 28 quốc gia ở châu Âu, Bắc Mỹ, châu Phi và Trung Đông.

Đỗ Quyên (Theo RT)