Trong một thông điệp đăng tải trên mạng xã hội Facebook, ái nữ của ông Lương Chấn Anh than thở cô bị mẹ “tấn công” bằng cách đẩy vào tường, tát và chửi mắng.

Tề Hân nức nở cho biết cô bị mẹ đá khụy xuống sàn nhà, sau đó còn bị bà đẩy vào chiếc bàn học. Cô gái tuyên bố “sẽ bỏ nhà ra đi mãi mãi” vì không thể chịu đựng thêm được nữa.

Con gái đặc khu trưởng Hồng Kông Lương Tề Ân. Ảnh: SCMP
Con gái đặc khu trưởng Hồng Kông Lương Tề Ân. Ảnh: SCMP

Sau khi ái nữ của ông Lương đăng tải các thông điệp kể trên lúc 7 giờ sáng 17-3 (giờ địa phương), người ta nhìn thấy một chiếc xe cấp cứu được điều đến tòa nhà chính phủ lúc 10 giờ 50 phút.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, ông Lương từ chối trả lời về tình trạng của con gái và yêu cầu mọi người không can thiệp vào chuyện riêng tư của gia đình ông.

Phát ngôn viên dịch vụ khẩn cấp địa phương cho biết chiếc xe cứu thương đã rời khỏi tòa nhà chính phủ và không có người nào phải nhập viện. Lực lượng cảnh sát sáng cùng ngày cũng nhận được một cuộc gọi yêu cầu họ “giúp đỡ một phụ nữ” và đang điều tra tại hiện trường.

Chiếc xe cứu thương tới tòa nhà chính phủ sáng 17-3. Ảnh: SCMP
Chiếc xe cứu thương tới tòa nhà chính phủ sáng 17-3. Ảnh: SCMP

Lương Tề Hân vốn là cái tên đình đám trên mạng xã hội với hơn 45.000 người "theo dõi". Vợ chồng ông Lương có 2 cô con gái và 1 con trai, trong đó Tề Hân được chú ý hơn cả với những phát ngôn và hình ảnh "nổi loạn".

Tháng 6-2014, cô gái trẻ xuất hiện tràn ngập trên mặt báo sau khi đăng những tấm hình chụp cổ tay cô có nhiều vết cắt, kèm theo câu hỏi: "Liệu tôi có chảy máu đến chết?". Vụ việc khiến cha mẹ cô phải cấp kỳ bay qua London - Anh để xem xét tình hình con gái.

Hồi tháng 1 vừa qua, Tề Hân giãi bày trên một kênh truyền hình Hồng Kông, giải thích về những mâu thuẫn với cha mẹ, căn bệnh trầm cảm của bản thân cũng như những hình ảnh "nổi loạn". Cô nói đời sống chính trị của cha mẹ khiến cô nhàm chán, dù vậy Tề Hân vẫn dành cho cha những nhận xét tốt đẹp. Trong mắt Tề Hân, cha là "người giỏi nhất, làm việc chăm chỉ và kỷ luật nhất" mà cô từng biết.

P.Nghĩa (Theo SCMP)