Khi một người viết lên trang Facebook của Lương Tề Hân câu: “Hỏi thật đấy, khi nào bố cô chết?” và được hơn 2.600 người bấm “thích”, cô nàng trả lời: “Tôi thích anh chàng này rồi đấy, thật hài hước!”, thậm chí còn bình luận thêm: “Mọi người trao cho anh ta giải thưởng sáng tạo đi”.


Lương Tề Hân và bố, Đặc khu trưởng Hồng Kông Lương Chấn Anh. Ảnh: SCMP

Lương Tề Hân và bố, Đặc khu trưởng Hồng Kông Lương Chấn Anh. Ảnh: SCMP

Lương Tề Hân nổi tiếng hay gây chuyện và khiến cha mẹ cô nhiều phen phải muối mặt. Tiểu thư họ Lương từng đăng trên Facebook những tấm ảnh ngược đãi bản thân hay các vụ tranh cãi với cha mẹ và bỏ nhà đi.

Ngay cả khi Hồng Kông diễn ra nhiều sự kiện trọng đại như vụ biểu tình kéo dài của sinh viên năm ngoái, cô Lương vẫn sẵn sàng đổ dầu vào lửa bằng những bình luận chọc tức cả chính quyền của cha mình lẫn người biểu tình. Hồi tháng 1 vừa qua, cô này lên TV kể về “hơn 100 lần” xích mích nảy lửa giữa cô và bố mẹ.

Còn về câu hỏi nhạy cảm “Khi nào ông chết”, thực ra nó được nghị sĩ độc lập Hoàng Dục Dân đặt ra với ông Lương hồi tuần trước. Một mặt ép ông Lương trả lời, mặt khác Chủ tịch Hội đồng Lập pháp Hồng Kông, ông Tằng Ngọc Thành, cáo buộc đặc khu trưởng đã “phỉ báng” và “phản bội” Hồng Kông trong những chuyến thăm đại lục.

Tuy nhiên, ông Lương né tránh câu trả lời, thay vào đó trích dẫn một câu thơ của cố Chủ tịch Trung Quốc Mao Trạch Đông: “Lo nghĩ quá e rồi đứt ruột / Liếc mắt trông cho suốt sự đời”. Sau đó, ông chúc ông Hoàng “sống thọ”.

Bảo Hạnh (Theo SCMP)