Trước đó, cô Keri Young, sống ở TP Oklahoma City, vô cùng đau khổ khi phát hiện con gái Eva mắc phải chứng bệnh anencephaly, khiến bé ra đời không có não bình thường mà chỉ có một thân não. Cô Keri nhận được tin sét đánh về căn bệnh của con gái khi siêu âm vào tuần thứ 20.

Được biết, bà mẹ trẻ sẽ lâm bồn vào ngày 7-5 tới và có thể ở bên con gái một vài ngày trước khi Eva qua đời. Chồng của cô Keri, anh Royce, rất kinh ngạc với sự lựa chọn đau lòng của vợ khi cô quyết định giữ lại Eva để cứu sống những đứa trẻ khác.

"Ý nghĩ hiến tạng đã xuất hiện trong đầu của Keri từ giây phút chúng tôi phát hiện ra bệnh tình của con. Chúng tôi sẽ mãi trân trọng những giây phút được ôm ấp và hôn Eva bé nhỏ nhưng những món quà quý giá mà con bé có trong thân thể mới là thứ thật sự quan trọng. Keri hiểu ra điều đó gần như ngay lập tức" - trích bài viết được anh Royce đăng trên Facebook vào tuần trước. Đến nay, nó đã được chia sẻ hàng ngàn lần.

Anh Royce tiết lộ vợ anh đã chứng minh sự mạnh mẽ của mình rất nhiều lần trong suốt cuộc hôn nhân kéo dài 8 năm nhưng đây là lần khiến anh ấn tượng nhất. "Điều này khiến tôi nhận ra rằng tôi không chỉ lấy người bạn thân nhất của mình mà còn là một người hết sức đặc biệt" - anh Royce chia sẻ.


Vợ chồng anh Royce - cô Keri và con gái Eva. Ảnh: Facebook

Vợ chồng anh Royce - cô Keri và con gái Eva. Ảnh: Facebook

Cô Keri cũng không ngại chia sẻ công khai về quyết định khó khăn của mình, một điều khiến cô trăn trở rất nhiều dù là người chống hành động phá thai. Dù rất sợ hãi khi nghĩ đến việc tham dự đám tang của chính con gái nhưng sau khi gặp gỡ với bác sĩ và mục sư để thảo luận về việc hiến tạng, cô Keri tin rằng đây là quyết định tốt nhất đối với cô và gia đình.

"Chúng tôi được thông báo rằng toàn bộ trái tim của Eva không đủ điều kiện để cấy ghép. Tuy nhiên, sau đó chúng tôi được báo rằng van tim, thận, gan và có lẽ là tụy của bé có thể đủ khả năng. Chúng tôi còn hiến cả phổi của con để nghiên cứu" - cô Keri viết trên Facebook khoảng 2 tháng trước.

Được biết, hành động hiến tạng của Eva có thể cứu sống khoảng 50 sinh linh khác trong vòng ít nhất 24 giờ. "Ngoài kia còn có một gia đình nào đó đang đau lòng và hy vọng một phép màu cho con của họ. Eva có thể là phép màu đó. Chúng tôi đang tiến gần hơn đến vạch đích và dù rằng việc vượt qua để gặp Eva là một điều tuyệt vời nhưng chúng tôi sẽ phải trả 1 cái giá: đến bệnh viện sinh con rồi ra về mà không có Eva" - anh Royce viết.

Bảo Hạnh (Theo New York Post)