Theo Daily Mail đưa tin hôm 2-2, Hassan mắc phải bệnh da hiếm gặp khiến da cậu dày và đóng vảy, gần như biến em thành một “pho tượng đá”. Ngoài việc gây sợ hãi cho những đứa trẻ trong khu vực, Hassan còn không dám ra khỏi nhà vì chạm vào thứ gì cũng khiến cậu đau đớn.

Khuôn mặt của Hassan trông bình thường, tuy nhiên lớp da dày làm cho em gặp khó khăn trong việc đi lại. Đến cả mặc quần áo cũng khó khăn với Hassan bởi bất cứ đụng chạm nào dù nhẹ nhàng nhất cũng làm em đau đớn.

Cậu bé “hóa đá” vì căn bệnh hiếm gặp

Ảnh: CATERS NEWS AGENCY

Ảnh: CATERS NEWS AGENCY

Cộng đồng địa phương, thậm chí cả bà nội của Hassan, đều xa lánh cậu. Mẹ em, bà Jahanara Begum, đang khẩn thiết cầu xin chính phủ Bangladesh giúp con trai mình chẩn đoán và điều trị căn bệnh đã cướp đi thời thơ ấu của em.

“Bọn trẻ rất ghét nó, còn mọi người xa lánh nó vì họ cho là nó bẩn thỉu. Con trai tôi phải ở trong nhà suốt 8 năm nay bởi nếu ra đường, mọi người lại sợ hãi và xầm xì những lời khó nghe, kể cả bà nội. Nó luôn khóc vì đau đớn” – bà Begum nói.

Hassan là con thứ ba của bà Begum. Lúc sinh ra ở ngôi làng Dona Raninagar, huyện Naogaon, miền Bắc Bangladesh, cậu bé hoàn toàn khoẻ mạnh.

Tuy nhiên, khi được 12 ngày tuổi, cha của Hassan, ông Abul Kalam Azad – tài xế xe tải – phát hiện con mình bị phát ban. Hai vợ chồng lúc đầu không nghi ngờ vì cho rằng cậu bé bị muỗi cắn. Nhưng sau 3 tháng, các nốt phát ban lan rộng và làn da của em bắt đầu đóng vảy.

Hassan và cha mẹ. Ảnh: CATERS NEWS AGENCY
Hassan và cha mẹ. Ảnh: CATERS NEWS AGENCY

Dù tìm đến nhiều bác sĩ để chạy chữa nhưng bệnh tình của cậu bé không thuyên giảm. Cuối cùng, vợ chồng bà Begum ngừng nỗ lực điều trị cho con trai.

“Họ bảo nó bị một căn bệnh da hiếm gặp nhưng không ai chữa khỏi được. Tôi không còn tiền. Hồi trước lái xe tiết kiệm được 10 bảng Anh tôi cũng đưa nó đến bác sĩ. Giờ cả tiền tiết kiệm của tôi cũng hết sạch” – ông Azad than phiền.

Bác sĩ nhi Mohammad Emdadul Haque cho biết: “Cậu bé đến chỗ chúng tôi điều trị. Đó là một loại bệnh về da hiếm gặp. Chúng tôi không hay tiếp nhận các trường hợp như vậy. Thật khó để nói cậu bé mắc bệnh gì. Chúng tôi đã khuyên gia đình chuyển cậu bé đến chuyên gia về da liễu”.

Phạm Nghĩa (Theo Daily Mail)