Con gái ông Trump làm việc không lương tại Nhà Trắng

Tin mới

30/03/2017 08:12

(NLĐO) - Ngày 29-3, ái nữ của Tổng thống Donald Trump, Ivanka Trump, thông báo sẽ đảm nhận vị trí cố vấn không chính thức của tổng thống và không nhận lương.

"Tôi biết sự lo ngại của một số người về việc tôi cố vấn cho tổng thống trong khi tự nguyện tuân thủ tất cả các quy tắc đạo đức. Vì vậy, tôi sẽ làm việc như một nhân viên không lương trong văn phòng Nhà Trắng mà vẫn tuân thủ tất cả các quy định như những nhân viên liên bang khác" - cô Ivanka cho biết.

Nhà Trắng cũng đưa ra một tuyên bố với nội dung: "Công việc của cô Ivanka với tư cách nhân viên không lương củng cố hơn nữa cam kết của chúng tôi về vấn đề đạo đức, minh bạch, tuân thủ quy định và tạo cho cô nhiều cơ hội để đi đầu các sáng kiến thúc đẩy lợi ích chính sách thực sự cho người dân Mỹ, điều mà cô không có trước đây".


Cô Ivanka Trump. Ảnh: REUTERS

Cô Ivanka Trump. Ảnh: REUTERS

Với tư cách là trợ lý mới của ông Trump, cô Ivanka sẽ tiếp tục có mặt trong các cuộc gặp với những quan chức nước ngoài.

Nhiều người đã đặt ra câu hỏi về nguy cơ xảy ra xung đột lợi ích khi xuất hiện thông tin hôm 20-3 rằng ái nữ 35 tuổi của ông Trump trở thành cố vấn viên không chính thức và có văn phòng đặt ở Cánh Tây Nhà Trắng.

Gần đây, cô Ivanka đang trở thành một cố vấn ngày càng có sức ảnh hưởng trong khi chồng, ông Jared Kushner, còn là cố vấn cấp cao của ông Trump.

Bảo Hạnh (Theo Reuters, RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI