Con không được nhập học, cha cho nổ sát trường

Tin mới

11/09/2013 16:47

(NLĐO) - Điều tra ban đầu về vụ nổ tại trường tiểu học Bát Lý (TP Quế Lâm, tỉnh Quảng Tây - Trung Quốc) hôm 9-9 cho thấy thủ phạm có thể là một người đàn ông nhập cư tức giận vì con mình không được nhận vào học.

Tờ South China Morning Post dẫn nguồn tin của cảnh sát địa phương cho biết trước khi vụ nổ xảy ra, camera giám sát quay được cảnh một người đàn ông lái một chiếc xe 3 bánh hướng vào cổng trường Bát Lý.
 
“Vụ nổ chỉ cách cổng trường vài mét nên gây ra số thương vong, bởi đó là thời điểm phụ huynh đưa con đến trường. Theo những tìm hiểu ban đầu, nghi phạm ngoài 30 tuổi và từng tranh cãi với ban giám hiệu do con của ông ta không đủ điều kiện nhập học” - nguồn tin nói.
 

Vụ nổ xảy ra gần cổng trường nên thương vong lớn. Ảnh: shanghaiist.com
 
Vụ nổ đã khiến 2 người thiệt mạng, trong đó có cả nghi phạm. 44 người khác bị thương, bao gồm 22 học sinh tiểu học. Cho đến ngày 10-9, 11 nạn nhân vẫn còn điều trị trong bệnh viện. Cảnh sát không cho biết chất nổ được sử dụng thuộc loại nào.
 
Theo tờ Tin tức Bắc Kinh, người điều khiển chiếc xe 3 bánh đến từ một huyện gần đó và từng làm việc tại Quế Lâm. Camera giám sát cho thấy xe của người này bắt lửa rồi phát nổ. Khoảng một chục xe máy quanh hiện trường cũng bị hư hại, trong khi cửa kính của nhiều ô tô và cửa hàng gần đó bị vỡ.
 
Trợ lý hiệu trưởng ngôi trường ngày 10-9 cho biết trường chỉ tiếp nhận được số lượng hạn chế học sinh nên con em của các lao động nhập cư phải nằm trong danh sách chờ. Dân tỉnh lẻ thiếu cơ hội học hành ở những thành phố lớn từ lâu đã là vấn đề nan giải tại Trung Quốc và là nguồn gốc gây ra nhiều bất mãn.
Hải Ngọc (Theo South China Morning Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI