Lễ hội nghệ thuật Digs Folkestone được tổ chức ba năm một lần tại thị trấn Folkestone, kéo dài từ ngày 30-8 đến 2-11.

Ở lễ hội năm nay, nghệ sĩ Michael Sailstorfer, 35 tuổi, đã chôn 30 thỏi vàng 24 carat ở bãi biển Folkestone, xem như một phần giải thưởng của lễ hội .

Hơn 150 người đến bãi biển đào vàng. Ảnh: Barcorft Media

Hơn 150 người đến bãi biển tìm vàng. Ảnh: Barcorft Media

Ngay sau khi biết tin, hàng trăm người đã tham gia cuộc săn lùng vàng. Ban tổ chức lễ hội cho biết những người tham gia có thể sở hữu bất kỳ thỏi vàng nào mà họ tìm thấy.

Khoảng 30 thỏi vàng được chôn tại bãi biển Folkestone. Ảnh: SWNS
Khoảng 30 thỏi vàng được chôn tại bãi biển Folkestone. Ảnh: SWNS

Lewis Biggs, thành viên ban tổ chức lễ hội, cho rằng có  rất đông người kéo đến bãi biển tìm vàng. Có 30 thỏi vàng được chôn tại bãi biển cùng với rất nhiều vòng đệm. Vì vậy, nếu ai mang máy dò kim loại đến, họ sẽ tìm thấy rất nhiều vòng đệm trước khi tìm thấy vàng. "Chúng tôi sẽ không bao giờ biết được liệu số vàng trên có được tìm thấy hay không. Một số người có thể sẽ gặp may mắn hơn những người khác. Đó là cuộc sống” - ông nói.

Nghệ sĩ Michael Sailstorfer, 35 tuổi. Ảnh: SWNS
Nghệ sĩ Michael Sailstorfer, 35 tuổi. Ảnh: SWNS

Người này cũng bày tỏ hy vọng người chơi sẽ đào vàng cùng lúc với việc tạo ra các tác phẩm nghệ thuật như lâu đài bằng cát. Tuy nhiên, thời điểm để mọi người có thể săn vàng chỉ diễn ra từ 6 giờ sáng đến 11 giờ 30 phút và từ 16 giờ đến 21 giờ (giờ địa phương) khi thủy triều xuống thấp.

Xuân Mai (Theo BBC, Mirror)