xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Một tấn vàng hóa sắt vụn ở Hồng Kông

Đỗ Quyên

Cảnh sát Hồng Kông đang điều tra chuyến hàng gần 1 tấn vàng thỏi trị giá 72 triệu USD chuyển về từ châu Phi sau khi phần lớn số vàng bị đánh tráo.

Vụ việc xảy ra hôm 5-6 khi ông Zhao Jingjun, 43 tuổi, mở một phần lô hàng trước mặt các khách hàng ở Hồng Kông và không khỏi choáng váng vì số vàng đã biến thành đống kim loại vô giá trị.

Cảnh sát cho biết nếu thực sự toàn bộ số vàng bị đánh tráo thì đây là vụ trộm lớn nhất tại Hồng Kông trong một thập kỷ qua.

 

1 tấn vàng thỏi trị giá 72 triệu USD đã biến thành đống kim loại vô giá trị Ảnh: Breibart

1 tấn vàng thỏi trị giá 72 triệu USD đã biến thành đống kim loại vô giá trị. Ảnh: Breibart

 

Điều tra ban đầu cho thấy ông Zhao đã mua 998 kg vàng từ một công ty ở Ghana hồi giữa tháng 4. Số vàng được cất trong 14 chiếc vali do các nhân viên của thương nhân này hộ tống về Hồng Kông bằng máy bay thuê riêng cuối tháng trước.

“Nhân viên của ông Zhao xác nhận đã kiểm tra kỹ số vàng trong vali trước khi đưa lên máy bay ở Ghana” - tờ South China Morning Post (Hồng Kông) dẫn lời cảnh sát.

Các nhân viên này rời khỏi Hồng Kông sau khi lô hàng được chuyển cho một công ty hậu cần tại sân bay Xích Liệp Giác rồi tiếp tục lên đường tới kho hàng trên vịnh Thuyên Loan.

Ông Zhao nói từng thực hiện một số vụ chuyển vàng tương tự nhưng chưa bao giờ gặp vấn đề trên. Cảnh sát không loại trừ khả năng số vàng bị đánh tráo trước khi tới Hồng Kông.

Bốn năm trước cũng xảy ra vụ mất cắp 265 thỏi vàng tại một công ty ở quận Nguyên Lãng, Tây Bắc Hồng Kông. Cảnh sát đã bắt giữ 3 thủ phạm và tìm lại được phần lớn số vàng trị giá 12 triệu USD này.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

 • Tặng bằng link
 • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

  Chọn phương thức thanh toán

  Chọn một trong số các hình thức sau

  Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

  Thông báo