Viết trên trang Facebook cá nhân, ông Shufrych cho biết Viktor Yanukovych, 33 tuổi, người có cùng tên với cha mình, đã chết trong một vụ tai nạn xe hơi.

Tuy nhiên, hãng tin UNIAN (Ukraine) dẫn một nguồn tin khác tiết lộ Yanukovych con đã lái một chiếc xe tải Volkswagen đâm xuyên qua lớp băng trên hồ Baikal (Nga) và tử nạn. Theo tờ báo, chiếc Volkswagen lúc đó chở theo 6 hành khách. Duy nhất con trai ông Yanukovych – tài xế chiếc xe - được xác định đã thiệt mạng, trong khi 5 người còn lại vẫn sống sót. Tại hiện trường, chiếc xe được nhìn thấy đâm vào lớp băng mỏng trên mặt hồ. Nguyên nhân vụ tai nạn chưa được tiết lộ.

Vụ việc xảy ra hôm 20-3 nhưng Moscow từ chối xác nhận người tài xế thiệt mạng có đúng là con trai ông Yanukovych hay không.

Viktor Yanukovych con. Ảnh: Infocar
Viktor Yanukovych con. Ảnh: Infocar

Báo cáo về cái chết của Yanukovych con có nhiều mâu thuẫn. Truyền thông Nga trích lời Bộ Tình trạng Khẩn cấp nước này cho biết người lái xe chết trong tai nạn hồ Baikal là Viktor Davydov, cũng 33 tuổi. Nguồn tin còn đề cập tới tên của vợ cựu tổng thống Yanukovych thời trẻ là Liudmyla Davydova và chi tiết này khiến người ta suy đoán con trai của ông bà Yanukovych đã gặp nạn.

Bộ Ngoại giao Ukraine không cung cấp bất kỳ thông tin nào liên quan đến thông báo của ông Shufrych.

Giống như cha mình, Yanukovych con sống lưu vong tại Nga sau cuộc đảo chính tháng 2-2014 ở Ukraine. Người này từng là nghị sĩ quốc hội khi cha mình còn đương chức tổng thống.

P.Nghĩa (Theo AP, UNIAN)