Đài BBC (Anh) đưa tin về cái chết của ông Peklushenko hôm 12-3. Cảnh sát cho biết họ ghi nhận trường hợp này như một vụ tự tử. Nạn nhân bị một vết thương chí mạng ở cổ, là nguyên nhân chính gây tử vong. Ngoài ra, không có thêm thông tin về vụ việc được tiết lộ. Các nhà điều tra không loại trừ khả năng ông Peklushenko bị sát hại.

Một nguồn tin Bộ Nội vụ Ukraine nói với hãng tin Interfax rằng ông Peklushenko, 60 tuổi, đã tự tử tại ngôi làng Sonyachne, gần TP Zaporizhzhya.

Cựu thống đốc Oleksandr Peklushenko. Ảnh: RFERL
Cựu thống đốc Oleksandr Peklushenko. Ảnh: RFERL

Theo kênh truyền hình Kanal 5, ông Peklushenko từng là thành viên của Đảng Các khu vực Ukraine. Giai đoạn 2011-2014, ông được trao quyền thống đốc khu vực miền Nam. Do là đồng minh thân cận của cựu Tổng thống bị lật đổ Yanukovych nên sau khi nhà lãnh đạo này lưu vong sang Nga, ông Peklushenko bị Kiev điều tra với cáo buộc “sắp xếp giải tán người biểu tình” hồi tháng 1-2014.

Ông Peklushenko là một trong 6 quan chức Ukraine chết bí ẩn kể từ đầu năm nay. Hôm 9-3, cựu nghị sĩ Stanislav Melnyk, 53 tuổi, được tìm thấy bị bắn chết trong phòng tắm nhà riêng. Trước đó, ngày 28-2, ông Mykhaylo Chechetov, một cựu phó chủ tịch đảng, thiệt mạng sau khi rơi xuống từ cửa sổ một căn hộ ở tầng 17. Ông Chechetov đang dính cáo buộc lợi dụng chức vụ và gian lận.

Cách đó 3 ngày, 25-2, thị trưởng Serhiy Valter của TP Melitopol phía Đông Nam chết trong tư thế treo cổ. Ông này cũng bị buộc tội lợi dụng chức vụ. Đến ngày 26-2, cựu phó cảnh sát trưởng Oleksiy Kolesnyk – có mối liên hệ với ông Valter, tử vong không rõ lý do tại nhà riêng. Ngày 29-1, cựu lãnh đạo Oleksiy Kolesnyk của khu vực Kharkiv được phát hiện treo cổ và cũng thiệt mạng.

P.Nghĩa (Theo BBC)