Con trai trưởng ông Kim Jong-il mất tích

Tin mới

05/10/2012 17:10

(NLĐO) - Ông Kim Jong-nam, con trai trường của cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il, đã biến mất tăm từ đầu năm 2012 dến nay.

Theo tờ Chosun Ilbo (Hàn Quốc) đưa tin ngày 5-10, ông Kim Jong-nam hoàn toàn không quay về nhà ở Macau kể từ khi người em cùng cha khác mẹ Kim Jong-un lên nắm quyền ở Triều Tiên cuối năm 2011.
 

Ông Kim Jong-nam mất tăm từ khi em trai lên nắm quyền. Ảnh: Chosun Ilbo
 
Thông tin của Chosun Ilbo được xác nhận bởi ông Lee Dong-sup, người đứng đầu Hiệp hội người Triều Tiên tại Macau. Sinh sống tại Macau từ năm 1982, ông Lee cho biết: “Tôi biết ông Kim Jong-nam vào khoảng năm 2000 và giữ liên lạc thường xuyên. Tuy nhiên, tôi chưa gặp lại ông ấy trong năm nay”. Theo lời ông Lee, vợ ông Kim Jong-nam cùng cô con gái 13 tuổi vẫn ở Macau.
 
Trưởng nam của gia tộc họ Kim có quan hệ thân cận với truyền thông Nhật cho đến khi cha ông qua đời vào tháng 12-2011. Lần cuối cùng người ta chắc chắn nhìn thấy ông Kim Jong-nam là vào tháng 1-2012 khi ông chờ lên máy bay về Macau ở Bắc Kinh (Trung Quốc). Cũng có thông tin ông xuất hiện tại một khách sạn hạng sang ở Singapore, nhưng không có nguồn xác nhận.
 
Trước đây, ông Kim có lần lên tiếng phản đối chế độ cầm quyền cha truyền con nối tại Triều Tiên. Một đặc vụ Triều Tiên bị bắt ở Hàn Quốc hồi tháng 9 vừa qua khai rằng ông ta từng nhận lệnh ám sát Kim Jong-nam vào tháng 7-2010.
Bằng Vy (Theo Chosun Ilbo)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI