Con trai TT Hàn Quốc trình diện công tố viên đặc biệt

Tin mới

25/10/2012 17:52

(NLĐO) - Lee Si-Hyung, con trai của Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-Bak, sáng 25-10 đã đến trình diện công tố viên đặc biệt để trả lời những câu hỏi liên quan đến dự án xây nhà nghỉ hưu cho cha khi ông mãn nhiệm.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Hàn Quốc, con trai một vị tổng thống đương nhiệm bị công tố viên triệu tập. Lee Si-Hyung, 34 tuổi, nói khi bước vào bên trong tòa nhà: “Tôi sẽ trả lời mọi câu hỏi một cách thành thực”. Vây quanh Lee Si-Hyung và luật sư đi cùng là khoảng 400 phóng viên trong và ngoài nước.
 
Một nguồn tin cho biết Lee Si-Hyung sẽ phải trả lời những thắc mắc về nguồn gốc của khoản tiền mua đất xây nhà nghỉ hưu cho cha cũng như vai trò của văn phòng tổng thống trong chuyện này.
 
Một số quan chức lo ngại cuộc điều tra sẽ đi xa hơn, rằng không chỉ anh trai của Tổng thống Lee mà cả đệ nhất phu nhân đương nhiệm Kim Yoon-Ok có thể bị triệu tập để thẩm vấn.  
 
 Khoảng 400 phóng viên trong và ngoài nước tập trung trước văn phòng công tố sáng 25-10
(Ảnh: YONHAP)
 

Lee Si-Hyung - con trai của Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-Bak (Ảnh: YONHAP)
 
Văn phòng Tổng thống hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận nào. Một quan chức giấu tên cho biết: “Đó không phải là chuyện mà văn phòng tổng thống can dự. Chúng tôi chỉ chú tâm vào công việc thường nhật”.
 
Tổng thống Lee cũng không xuất hiện trước công chúng trong hai ngày nay, dẫn đến đồn đoán rằng tâm trạng ông không được tốt. Các phụ tá của ông Lee cho biết ông đang chuẩn bị cho các hội nghị quốc tế tổ chức vào tháng 11 tới.
  
Hồi năm ngoái, Lee Si-Hyung và đội cận vệ tổng thống cùng mua một miếng đất rộng 462 m² ở phía Nam Seoul để xây dựng nhà nghỉ hưu cho tổng thống. Miếng đất được mua dưới tên của Lee Si-Hyung, một hành vi bị cho là vi phạm luật bất động sản của Hàn Quốc, từ đó tạo ra các cáo buộc con trai tổng thống đầu cơ bất động sản và trốn thuế.
 
Lee Si-Hyung cũng bị nghi ngờ mua đất ở một mức giá thấp hơn giá thị trường bằng cách để đội cận vệ tổng thống trả tiền nhiều hơn.
H.Bình (Theo Yonhap)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI