Con trai Tổng thống Hàn Quốc bị điều tra trốn thuế

Tin mới

14/11/2012 18:16

(NLĐO) – Công tố viên đặc biệt Lee Kwang-bum ngày 14-11 tuyên bố con trai Tổng thống Hàn Quốc Lee Si-hyung không bị buộc tội liên quan đến chuyện mua đất xây nhà nghỉ dưỡng cho cha.

Tuy nhiên, nhóm công tố viên đã chuyển hồ sơ thuế của ông Lee Si-hyung đến Phòng thuế quốc gia do những nghi ngờ về hành vi trốn thuế. Trong số ba người bị truy tố về các tội danh liên quan đến hợp đồng mua đất xây nhà nghỉ hưu nói trên có cựu giám đốc đội cận vệ tổng thống Kim In-jong. Quyết định truy tố được đưa ra sau 1 tháng điều tra nhắm vào những cáo buộc vi phạm quy định trong vụ mua mảnh đất ở rìa phía Nam thủ đô Seoul. Trước đó, ông Lee Si-hyung và đội cận vệ tổng thống (PSS) bị cáo buộc sử dụng công quỹ và vi phạm luật bất động sản khi cùng mua một khu đất hồi năm 2011.
 

Nhóm công tố viên đã chuyển hồ sơ thuế của ông Lee Si-hyung đến
Phòng thuế quốc gia do những nghi ngờ về hành vi trốn thuế (Ảnh: YONHAP)

Văn phòng Phủ tổng thống lấy làm tiếc trước kết luận của công tố viên và cho rằng chúng dựa trên sự hiểu biết chưa đầy đủ về quy trình thủ tục phức tạp. Theo một thông cáo của Văn phòng phủ tổng thống: “Việc mua nhà nghỉ hưu cho tổng thống, do tính chất đặc biệt của chính phủ và những yêu cầu về an ninh, là một quy trình phức tạp hơn nhiều so với hành vi mua bán tài sản thông thường. Chúng tôi sẽ chủ động giải thích lập trường trước tòa án về các cáo buộc chống lại những quan chức đội cận vệ tổng thống.”
H.Bình (Theo Yonhap)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI