Tin mới

10/01/2014 22:51

Là ngôi sao sáng của Đảng Cộng hòa và có khả năng tranh cử tổng thống Mỹ năm 2016, Thống đốc bang New Jersey Christ Christie còn nổi tiếng vì thân hình quá cỡ và hay bị đem ra làm đề tài mua vui.

Gần đây, tạp chí Time đăng bài viết về vị thống đốc béo phì với tựa đề châm biếm “Con voi trong phòng”. Ông thống đốc tỏ ra bình thản: “Nếu buồn phiền chuyện cân nặng thì chắc tôi đã về vườn từ lâu rồi”.

Trang web The Atlantic Wire cho rằng rất may Thống đốc Christie là nam giới nên các cơ quan truyền thông mới thoải mái đùa cợt như vậy. Thậm chí, trước đây, khi có tin đồn ông Christie nhiều khả năng được chọn tranh cử cùng liên danh với ông Mitt Romney năm 2012, một số nhà phân tích biện luận rằng chính cân nặng đã khiến ông “không đủ tư cách”. Theo họ, cái bụng vĩ đại là bằng chứng cho thấy ông không kiểm soát nổi cuộc sống bản thân, vậy thì sao đủ sức điều hành nước Mỹ rộng lớn?

 

Thống đốc Chris Christie (trái) và Tổng thống Barack Obama Ảnh: RIGHTSPEAK.NET
Thống đốc Chris Christie (trái) và Tổng thống Barack Obama Ảnh: RIGHTSPEAK.NET

 

Trọng lượng của ông Christie không chỉ bị truyền thông đàm tiếu mà còn được cử tri đặc biệt quan tâm. Người ta tự hỏi vì sao một cầu thủ bóng chày thời trung học lại lên cân đến mức đó vào tuổi trung niên.

Một cử tri hỏi thẳng về nỗ lực giảm cân của ông thống đốc và nhận được câu trả lời “đã đi nửa chặng đường”. Các đồng minh của ông Christie đang tìm cách biến khiếm khuyết này trở nên gần gũi với người dân hơn. Họ nói "cuộc chiến cân nặng" mà ông Christie đang trải qua cũng tương tự nỗ lực của nhiều người Mỹ khác.

Tuy nhiên, ông Christie đang có điều phải lo lắng hơn. Hôm 9-1, ông sa thải phó chánh văn phòng thống đốc Bridget Anne Kelly - người đứng sau đạo diễn vụ đóng cửa các làn xe ở TP Fort Lee gây kẹt xe nghiêm trọng hồi tháng 9-2013.

Mục đích của bà Kelly là dằn mặt Thị trưởng Fort Lee Mark Sokolich vì không tán thành ông Christie tái tranh cử thống đốc. Có thể nói, tương lai chính trị đang sáng sủa của Thống đốc Christie bỗng dưng bị phủ mây mù vì bê bối “Bridge-gate” này.

HOÀI VY
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI