Ngôi sao sáng của Đảng Cộng hòa lâm nguy vì thuộc cấp

Tin mới

10/01/2014 12:08

(NLĐO) – Thống đốc bang New Jersey- Mỹ Chris Christie vừa mới sa thải phó chánh văn phòng thống đốc Bridget Anne Kelly hôm 9-1, đồng thời lên tiếng xin lỗi dân chúng liên quan đến vụ đóng cửa các làn xe ở Fort Lee, gần cầu George Washington, gây ra tình trạng kẹt xe hồi tháng 9-2013.

Bà Kelly - trường hợp “bị trảm” mới nhất trong vụ xì-căng-đan trên - đã cho gây ra tình trạng kẹt xe để trừng phạt Thị trưởng Fort Lee Mark Sokolich, người không tán thành việc ông Christie tái tranh cử thống đốc.

 

FILE
Thống đốc bang New Jersey Chris Christie phát biểu tại cuộc họp báo ngày 8-1. Ảnh: NEWS 12 NEW JERSEY

 

Phát biểu tại cuộc họp báo kéo dài vào sáng 9-1, Thống đốc Christie xác nhận ông không hề liên quan đến kế hoạch của một số thuộc cấp gây ra tình trạng kẹt xe như một biện pháp răn đe chính trị đối với Thị trưởng Fort Lee.

Tuy nhiên, ông thừa nhận: “Tôi chịu trách nhiệm về những chuyện đã xảy ra. Thật buồn khi phải nói với dân chúng New Jersey rằng tôi sai”.

Thống đốc Christie cho biết ông sa thải bà Bridget Anne Kelly bởi vì bà đã nói dối ông. Vào thời điểm đó, ông hỏi đội ngũ nhân viên dưới quyền xem có ai đã làm gì trong vụ đóng cửa các làn xe hay không và khi không người nào đứng ra nhận lỗi, ông đã khép lại vụ việc trên.

 

This Sept. 12, 2013 photo provided by the Office of the Governor of New Jersey shows Deputy Chief of Staff Bridget Anne Kelly during a tour with Gov. Chris Christie of the Seaside Heights, N.J. boardwalk, after it was hit by a massive fire. Christie fired Kelly Thursday, Jan. 9, 2014, and apologized over and over for his staff´s
Bà Bridget Anne Kelly. Ảnh: AP

 

Thế nhưng, ngày 8-1 vừa qua, bức thư điện tử trao đổi giữa bà Kelly và thuộc cấp khác của ông Christie hồi tháng 8-2013 đã bị tiết lộ. Trong thư gửi ông David Wildstein, người được Thống đốc Christie chỉ định chịu trách nhiệm cửa khẩu New York và New Jersey, bà Kelly viết: “Đã đến lúc gây ra các vấn đề về giao thông ở Fort Lee”.

Vài tuần sau, người ta đã đóng cửa 2 trong số 3 làn xe nối thị trấn Fort Lee với cầu George Washington nằm ở giữa bang New Jersey và TP New York, vốn có lưu lượng xe qua lại rất nhiều. Trong khi đó, có tin tất cả các làn xe trên cầu George Washington đều bị đóng cửa.

Sau khi xì-căng-đan kể trên bị phanh phui, có thể nói tương lai chính trị của Thống đốc Chris Christie - ứng cử viên sáng giá cho chức tổng thống của Đảng Cộng hòa - đang lâm nguy. Trong khi đó, các nghị sĩ Dân chủ kêu gọi tiếp tục điều tra vụ bê bối “Bridge-gate” kể trên.

Hoài Vy (Theo News 12 New Jersey, The New Yorker)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI