Văn phòng Báo chí Hoàng gia Malaysia hôm 14-8 cho biết lễ cưới được tổ chức ở cung điện Istana Bukit Serene, nơi các thành viên hoàng tộc cư trú. Tham dự buổi lễ có Vua Ibrahim Sultan Iskandar và Hoàng hậu Raja Zarith Sofiah Idris Shah cùng người thân, bạn bè của hai bên.

Cha mẹ của chú rể, ông bà Martin và Henriette Verbaas đã bay từ Hà Lan sang Malaysia để góp mặt trong ngày trọng đại của con trai. Anh Dennis Muhammad (28 tuổi) mặc trang phục màu trắng theo truyền thống bản địa, trong khi Công chúa Tunku Tun Aminah (31 tuổi)  bận một chiếc váy trắng.

Sau khi đọc lời cam kết với người vợ tương lai trước mặt giáo sĩ Datuk Muhammad Tahrir Shamsudin, chú rể được dẫn tới một căn phòng đặc biệt ở cung điện Istana Bukit Serene – nơi cô dâu đang chờ đợi – để trao nhẫn cưới.

Công chúa Malaysia kết hôn với trai đẹp Hà Lan - Ảnh 1.

Chú rể Dennis Muhammad hôn lên trán cô dâu trong lễ cưới hôm 14-8. Ảnh: Văn phòng báo chí Hoàng gia Malaysia

Theo phong tục, chú rể Dennis Muhammad tặng của hồi môn tượng trưng trị giá 22,5 ringgit (hơn 5 USD) cho cô dâu. Cuối nghi lễ, cặp đôi lần lượt thể hiện sự tôn trọng bằng cách hôn các bậc phụ  mẫu, người thân tại hành lang chính của tòa cung điện 2 tầng.

Gia đình cô dâu và chú rể cũng trao đổi quà mừng lễ cưới bao gồm các khay chứa đầy vật dụng. Các món quà từ gia đình hoàng gia dành cho chú rể bao gồm một bản sao của Kinh Qur'an, một tấm thảm cầu nguyện và một nhẫn vàng. Chú rể còn nhận được một bộ quần áo truyền thống của người Malaysia, vải đặc biệt dùng để quấn quanh thắt lưng, lá trầu, bánh, mặt nạ… Trước đó, anh Dennis Muhammad đã cải sang đạo Hồi.

Lễ cưới sẽ được tiếp diễn vào tối 14-8 (giờ địa phương) tại Đại Hoàng cung với 1.200 khách mời. Được biết Công chúa Tunku Tun Aminah là con gái duy nhất của Vua Ibrahim Sultan Iskandar.

Phạm Nghĩa (Theo Straits Times)