Công chúa Thái Lan Sirivannavari Nariratana đã đến làng Tan-awan ở thị trấn Oslob hôm 25-2 với mục đích bơi cùng cá mập voi. Oslob là điểm du lịch trọng tâm của tỉnh Cebu do nổi tiếng là nơi sinh sống của cá mập voi.

Do chuyến thăm không được báo trước nên người dân bất ngờ khi thấy an ninh tại làng được siết chặt. Ông Jun Emar Jerusalem tại sở cảnh sát Oslob cho biết không ai được phép chụp ảnh của công chúa. “Chỉ có một vài khách du lịch và người dân biết về chuyến thăm của công chúa bởi họ tò mò vì sao lại có nhiều cảnh sát có mặt tại khu vực này” – ông Jerusalem cho hay.


Công chúa Thái Lan Sirivannavari Nariratana (góc phải) đã đến làng Tan-awan ở thị trấn Oslob để bơi cùng cá mập voi. Ảnh: OSLOB POLICE AND PINTEREST

Công chúa Thái Lan Sirivannavari Nariratana (góc phải) đã đến làng Tan-awan ở thị trấn Oslob để bơi cùng cá mập voi. Ảnh: OSLOB POLICE AND PINTEREST

Thị trưởng Oslob Jose Tumulak Jr nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại rằng một thành viên trong nhóm đi cùng công chúa đã gặp ông hai tuần trước để thông báo về chuyến thăm nói trên.

“Người này nói với công chúa rằng thị trấn của chúng tôi xa thành phố nhưng cô vẫn muốn đến đây để thử bơi cùng cá mập voi và cô ấy yêu thích lặn biển” – ông Tumulak cho hay.

Ông Jerusalem cho hay Công chúa Nariratana và nhóm đi cùng đã đến Oslob vào lúc 17 giờ 45 phút (giờ địa phương) hôm 24-2.

Công chúa Thái Lan đã qua đêm trên đảo Sumilon, một trong những điểm đến phổ biến ở Oslob nổi tiếng với bãi cát trắng.

Ngày hôm sau, Công chúa Nariratana lần đầu tiên bơi với cá mập voi vào lúc 8 giờ (giờ địa phương) và lần thứ 2 vào lúc 10 giờ (giờ địa phương). Sau đó, đoàn của Công chúa Nariratana rời khỏi Oslob vào lúc 14 giờ (giờ địa phương) cùng ngày.

Ông Tumulak hy vọng nhiều du khách sẽ đến thị trấn của ông sau chuyến thăm của Công chúa Nariratana.

Theo ông Tumulak, lượng khách du lịch đến thị trấn đã giảm trong năm ngoái sau khi Mỹ khuyến cáo không nên du lịch đến miền Nam Cebu do lo ngại các mối đe dọa khủng bố.

Tuy nhiên, ông Tumulak khẳng định rằng Oslob vẫn an toàn đối với khách du lịch và khuyến khích du khách Thái Lan đừng lo sợ khi du lịch nơi này bởi công chúa của họ đã đến đây.

Chuyến thăm của công chúa Thái Lan diễn ra hơn một tháng sau khi 5 thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ đến Oslob để bơi với cá mập voi trong tháng 12 năm ngoái. Khi đó, các nhà hoạt động môi trường chỉ trích việc những người này cho ăn và bơi với cá mập voi là không phù hợp và phải ngừng lại bởi điều này sẽ khiến loài cá lớn nhất thế giới phụ thuộc vào việc được cho ăn thay vì tự đi săn mồi.

Xuân Mai (Theo Inquirer)