Công chức Trung Quốc chạy xe ôm kiếm thêm

Tin mới

19/11/2013 14:44

(NLĐO) – Ở Trung Quốc, những người chạy xe ôm phần lớn là lao động nhập cư, những người đã về hưu hoặc không có công ăn việc làm. Giờ đây, sự thế đã thay đổi khi công nhân viên chức chọn nghề này để kiếm thêm cơm.

Theo kết quả một cuộc điều tra mới đây, nhiều công nhân viên chức ở thành phố Trịnh Châu thuộc tỉnh Hà Nam tham gia đội ngũ chạy xe ôm để đáp ứng nhu cầu càng ngày càng nhiều. Taxi và những phương tiện giao thông công cộng lại không được nhiều người sử dụng.

Tuy nhiên, báo chí địa phương nhận định dịch vụ xe ôm bùng phát gây ra tình trạng tắc nghẽn giao thông và gia tăng tai nạn trên đường phố Trịnh Châu. Do đó, chính quyền địa phương đang tính ban hành lệnh cấm xe máy ở thành phố này với lý giải là để cứu vãn tình trạng ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, thông tin này khiến dư luận xôn xao.

 

Nhiều công nhân viên chức ở thành phố Trịnh Châu thuộc tỉnh Hà Nam tham gia đội ngũ chạy xe ôm.
Ảnh: GUCHENG
 
Thông thường lương của công viên chức nhà nước không cao, nhất là với những người "an phận". Họ tranh thủ thời gian rảnh sau giờ làm việc để chạy xe ôm kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, luật cán bộ công chức của Trung Quốc quy định công nhân viên chức không được phép kinh doanh bên ngoài.
 
Trong khi đó, một số chuyên gia cho rằng công chức phải làm gương cho người dân, đồng thời các cơ quan hữu quan thành phố cần tích cực kêu gọi công nhân viên chức lập tức ngừng ngay công việc xe ôm này nhằm làm giảm đáng kể lượng xe máy trên phố Trịnh Châu.
H.Bình (Theo Gucheng, Sina)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI