Công dân Anh bị buộc tội giết 2 gái bán dâm ở Hồng Kông

Tin mới

03/11/2014 09:25

(NLĐO) – Cảnh sát Hồng Kông vừa buộc tội một nhân viên ngân hàng 29 tuổi người Anh sau khi tìm thấy thi thể hai phụ nữ trong căn hộ của nghi phạm.

Trong một tuyên bố, cảnh sát Hồng Kông cho biết nghi phạm tên Rurik Jutting, làm việc cho Ngân hàng Bank of America Merrill Lynch, dự kiến ra tòa trong ngày 3-11 để chính thức bị buộc tội. .

Phương tiện truyền thông địa phương đưa tin hai nạn nhân là gái bán dâm đến từ Indonesia. Họ bị nghi phạm giết chết, sau đó thi thể một cô gái bị tống vào vali đặt trên ban công, cô gái còn lại nằm trong nhà với nhiều vết thương trên mông và cổ. 2 thi thể được cho là nằm trong căn hộ cách thời điểm phát hiện 3-4 ngày.

 

Rurik Jutting. Ảnh: The Telegraph

Rurik Jutting. Ảnh: The Telegraph

 

Căn hộ của nghi phạm bị cảnh sát Hồng Kông bắt giữ. Ảnh: Reuters
Căn hộ của nghi phạm bị cảnh sát Hồng Kông bắt giữ. Ảnh: Reuters

 

Sau vụ giết người, nghi phạm chụp khoảng 2.000 bức ảnh và quay vài đoạn video cảnh các nạn nhân khi họ đã chết, bao gồm cận cảnh các vết thương của họ.

Căn hộ nơi người đàn ông sinh sống nằm ở tầng 31 một tòa nhà có giá thuê đắt đỏ, gần 4.000 USD/tháng. Những người sống trong tòa nhà cho biết họ cảm thấy sốc vì không ngờ một vụ giết người dã man như vậy xảy ra ở Hồng Kông.

Nghi phạm bị bắt vào ngày 1-11 ở căn hộ riêng tại quận Wan Chai, khu ăn chơi nổi tiếng về đêm ở trung tâm thành phố. Văn phòng Ngoại giao Anh ở London sau đó xác nhận một công dân Anh bị bắt ở Hồng Kông nhưng không cho biết vì tội danh gì. Một đồng nghiệp của nghi phạm cho biết anh ta đã không đi làm trong mấy ngày qua.

Từ tháng 1 đến tháng 6 năm nay, Hồng Kông ghi nhận 14 vụ giết người, giảm so với 56 vụ cùng kỳ năm ngoái. Vụ án gây chấn động đặc khu thường được nhắc đến là vụ một nhân viên ngân hàng bị vợ đánh chết năm 2003 sau khi bị chuốc thuốc mê.

 

P.Nghĩa (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI