Cảnh sát cho biết Balogh Laszlo, 60 tuổi, được tìm thấy đã chết ở đồn cảnh sát sân bay thuộc tầng 1 của khu vực phía Đông sân bay Suvarnabhumi (hay còn được gọi là Sân bay quốc tế Bangkok mới, cách trung tâm Bangkok 25 km về phía Đông) mà không có dấu vết hành hung hoặc thương tích.

Công dân Hungary chết bí ẩn ở phòng giam sân bay Thái Lan - Ảnh 1.

Balogh Laszlo chết trong vòng 8 giờ kể từ khi cảnh sát phát hiện tử thi. Ảnh: THAIRATH

Công dân Hungary chết bí ẩn ở phòng giam sân bay Thái Lan - Ảnh 2.

Không phát hiện thương tích hay dấu vết đánh đập trên người công dân Hungary bị tạm giam vì quá hạn visa. Ảnh: THE NATION

Cảnh sát cho rằng Balogh Laszlo chết trong vòng 8 giờ kể từ khi họ phát hiện tử thi. Ông ta bị giam giữ vì thị thực quá hạn. Ngày 25-1, sau khi bị cảnh sát nhập cảnh bắt giữ, Balogh Laszlo được bàn giao cho cảnh sát sân bay Suvarnabhumi để tiếp tục các hành động pháp lý và cho hồi hương

Theo cảnh sát, sau khi được đưa vào phòng giam, ông ta không có dấu hiệu bất thường nào. Cảnh sát cũng xác nhận ông ta bị giam giữ như những người vi phạm khác và không có dấu hiệu bị đánh đập.

Công dân Hungary chết bí ẩn ở phòng giam sân bay Thái Lan - Ảnh 3.

Một ủy ban điều tra được thành lập để làm rõ vụ việc. Ảnh: CHIANGRAI TIMES

Công dân Hungary chết bí ẩn ở phòng giam sân bay Thái Lan - Ảnh 4.

Xe cứu thương hiện có mặt tại sân bay Suvarnabhumi để chuyển thi thể Balogh Laszlo đến nhà xác. Ảnh: BANGKOK POST

Cảnh sát tuần tra khu vực vào đêm 25-1 thấy Balogh Laszlo ngủ bình thường như những người khác trong phòng giam, nhưng vào buổi sáng cơ thể ông ta lạnh cóng. Khi đó Balogh Laszlo đã tử vong, pháp y cùng bác sĩ từ Bệnh viện Bang Phli được gọi đến để kiểm tra. Họ không phát hiện thấy vết thương hoặc dấu vết đánh đập nào.

Đại diện cảnh sát, ông Nathapol Komintarachart, cho biết cảnh sát đã yêu cầu đại sứ quán Hungary liên lạc và thông báo cho người thân của Balogh Laszlo. Thi thể sẽ được gửi đến Bệnh viện Rama Bangplee hoặc Viện Y khoa Chakri Naruebodindra ở tỉnh Samut Prakan để khám nghiệm tử thi, xác định nguyên nhân tử vong. Bên cạnh đó, một ủy ban được thành lập để điều tra các sĩ quan cảnh sát làm nhiệm vụ.

H.Bình (Theo Bangkok Post, The Nation Thailand)