Sau khi nhận được tin báo tối 25-11 (giờ địa phương), cảnh sát đã đến căn nhà ở Soi Tha Kham 28, khu Samae Dam, quận Bang Khun Thain thì phát hiện 5 phần thi thể với 9 vết đâm. Một vết cắt cũng được tìm thấy trên cổ.

Nạn nhân được xác định là bà Yuree Thaowan, 42 tuổi.

Thái Lan: Phát hiện 5 phần thi thể trong tủ lạnh - Ảnh 1.

Ngôi nhà hiện trường, nơi phát hiện thi thể nạn nhân trong tủ lạnh. Ảnh: Bangkok Post

Con trai nạn nhân 20 tuổi, Sira Somdej, cũng được phát hiện nằm trên sàn với vết đạn ở đầu, bên cạnh người này là khẩu súng lục. Khi được tìm thấy, Somdej vẫn còn sống nhưng người này đã qua đời vài giờ sau đó tại bệnh viện Nakhon Thon.

Nạn nhân được xác định là bà Yuree Thaowan, 42 tuổi.

Một trong những người bạn nạn nhân đã phát hiện các bộ phận thi thể. Người này đã đến nhà nạn nhân sau khi không thể liên lạc được với bà từ 20 giờ hôm 24-11 để bàn chuyện làm ăn. 

Thái Lan: Phát hiện 5 phần thi thể trong tủ lạnh - Ảnh 3.

Thi thể nạn nhân bị cắt thành 5 phần giấu trong tủ lạnh. Ảnh: Bangkok Post

Người con trai đón bạn của mẹ mình nhưng bảo rằng bà không có nhà và không cho khách vào trong. Sau khi nài nỉ được vào nhà tìm kiếm thì người khách phát hiện các phần thi thể trong tủ lạnh. Ngay khi đó, cậu con trai đã chạy đi lấy súng và tự bắn mình.

Bạn của nạn nhân lập tức gọi báo cảnh sát. Cảnh sát trưởng khu vực Chokchai Ngamwong cho biết nạn nhân, 42 tuổi đã ly hôn, và con trai, sinh viên năm hai tại một trường đại học công nghệ, đã sống trong căn nhà này 3 năm.

Người thân của cả hai nói với cảnh sát rằng cậu con trai nạn nhân bị bệnh tâm thần. Hồ sơ bệnh án của thanh niên 20 tuổi cho thấy y là bệnh nhân ngoại trú tại Viện Tâm thần học Somdet Chaopraya. Trong khi đó, truyền thông Thái Lan cho biết y bị trầm cảm nặng.

Phó phát ngôn viên cảnh sát Kritsana Pattanacharoen hôm 26-11 khuyến cáo người dân không nên vội kết luận về vụ án và nên chờ kết quả điều tra.

Các nhà điều tra đang chờ kết quả khám nghiệm tử thi, dự kiến trong vòng 30 ngày. Thời gian điều tra có thể kéo dài nếu cần thiết, theo người phát ngôn.

Khi được hỏi về giả thuyết con trai nạn nhân giết mẹ rồi tự sát, ông Ngamwong nói rằng không có nhân chứng nào xác nhận điều đó và cũng không loại trừ khả năng có sự dính líu của bên thứ 3.

Hình ảnh từ camera giám sát địa phương, điện thoại di động và các chi tiết khác vẫn đang được kiểm tra. Theo cảnh sát, người phát hiện thi thể nạn nhân cũng sẽ bị thẩm vấn.

Xuân Mai (Theo Bangkok Post)