Công nhân Trung Quốc tẩm độc bánh bao xuất sang Nhật

Tin mới

20/01/2014 15:34

(NLĐO) - Tòa án Trung cấp Nhân dân thành phố Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc - Trung Quốc hôm 20-1 vừa tuyên án tù chung thân đối với kẻ tẩm độc bánh bao khiến 13 người ở Nhật và Trung Quốc bị ngộ độc.

Kẻ hạ độc là công nhân của nhà máy thực phẩm Tianyang có tên Lu Yueting. Y thừa nhận đã tẩm thuốc trừ sâu vào bánh bao vào năm 2008 để phản đối chính sách trả lương của lãnh đạo nhà máy.

 

Lu Yueting (phải) thừa nhận đã tẩm thuốc trừ sâu vào bánh bao để phản đối chính sách trả lương của nhà máy. Ảnh: SCMP

Lu Yueting (phải) thừa nhận đã tẩm thuốc trừ sâu vào bánh bao để phản đối chính sách trả lương của nhà máy. Ảnh: SCMP

 

Theo Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV), một số gói bánh bao bị Lu Yueting tẩm “chất độc nguy hiểm” đã được xuất sang Nhật, khiến 9 người ở nước này ngộ độc. Ở Trung Quốc có 4 người nhập viện.

Sự việc xảy ra ngay trước thềm Olympic Bắc Kinh năm 2008 làm gia tăng căng thẳng giữa Bắc Kinh và Tokyo.

Hãng tin Kyodo đưa ra con số nạn nhân có chút khác biệt, đó là 10 ngượi ngộ độc, trong đó 1 bé gái 5 tuổi nguy kịch, vì bánh bao tẩm độc từ Trung Quốc.

Ngay sau sự việc, các sản phẩm đóng gói từ Trung Quốc biến mất tại các kệ hàng siêu thị ở Nhật do người tiêu dùng tránh triệt để các sản phẩm Trung Quốc.

Lu Yueting bị bắt vào 2010, hai năm sau khi vụ việc dậy sóng, khiến truyền thông Nhật không ngừng chỉ trích giới chức Trung Quốc mất quá nhiều thời gian mới bắt được thủ phạm. Trong phiên tòa tại thành phố Thạch Gia Trang, Lu thừa nhận tội lỗi và tỏ ra hối hận.

Linh San (Theo Tân Hoa xã, Kyodo, SCMP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI