Cặp đôi Hoàng gia này vẫn chưa biết giới tính của đứa con đầu lòng sắp ra đời. Ảnh: Reuters


Theo thông báo của Lâu đài Kensington, Công nương được đưa tới bệnh viện trên một chiếc ô tô.  Hoàng tử William cũng có mặt trên chiếc ô tô. Cặp đôi Hoàng gia này vẫn chưa biết giới tính của đứa con đầu lòng sắp ra đời – cũng là vị trí thứ ba trong hàng nối ngôi.

Theo BBC, đoàn xe của Hoàng gia Anh xuất hiện ở cổng sau bệnh viện St. Mary lúc 6 giờ, theo giờ địa phương (tức 13 giờ, theo giờ Việt Nam) và thông báo từ Lâu đài Kensington đưa ra khoảng 1 tiếng rưỡi sau đó.

Cùng Công nương Kate tới bệnh viên còn có một đội y tế cao cấp do thầy thuốc phụ khoa Marcus Setchell - từng chăm sóc cho Nữ Hoàng Elizabeth II, đứng đầu. Trợ giúp cho bác sĩ Setchell còn có Alan Farthing - bác sĩ phụ khoa hiện tại của nữ hoàng.


Báo giới mòn mỏi chờ đợi em bé Hoàng gia ra đời. Ảnh: Reuters

Phóng viên của nhiều hãng tin trên thế giới đã cắm trại bên ngoài bệnh viện St. Mary nhiều ngày qua để không bỏ lỡ cơ hội được đưa một trong những thông tin đang rất được công chúng đón đợi này. Ngày sinh chính thức của em bé Hoàng gia nổi tiếng ngay cả khi chưa ra đời này, chưa chính thức được công bố nhưng dự kiến sẽ rơi vào khoảng giữa tháng 7.
Đỗ Quyên (Theo BBC)