Công ty dầu khí TQ bị đình chỉ hoạt động ở Chad

Tin mới

14/08/2013 09:08

(NLĐO)- Cộng hòa Chad hôm 13-8 vừa ngưng tất cả các hoạt động của một đơn vị địa phương thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc (CNPC) do “vi phạm trắng trợn” những nguyên tắc về môi trường khi khai thác dầu thô.Một cơ sở sản xuất dầu ở Chad. Ảnh: BBC


Bộ trưởng Dầu mỏ Chad Le Bemadjiel cho biết quyết định trên được đưa ra sau khi giới chức nước này tới thăm khu vực Koudalwa, cách thủ đô N'Djamena 200km về phía nam. Tại đây có một đơn vị thuộc CNPC đang khai thác dầu.

“Không chỉ họ thiếu các thiết bị làm sạch dầu tràn mà họ còn cố tình làm tràn dầu nhằm mục đích giảm chi phí”, Bộ trưởng Le Bemadjiel nói, đồng thời cho biết thêm rằng đơn vị nói trên của CNPC đã đào những đường hào rất lớn và để dầu chảy vào đó, sau đó các công nhân địa phương chuyển số dầu đi mà không có các thiết bị bảo vệ.


Ông Bemadjiel gọi hoạt động khai thác đó là “vi phạm trắng trợn” và là “hành vi không thể chấp nhận được”. Vị bộ trưởng này còn nhấn mạnh rằng các lãnh đạo của CNPC phải chịu trách nhiệm vì những hoạt động sai trái trên, tuy nhiên ông không cho biết đơn vị nói trên sẽ bị đình chỉ hoạt động tới khi nào.

Đơn vị địa phương nói trên của CNPC đã khai thác dầu mỏ ở Chad từ năm 2009, cũng như đang vận hành một nhà máy lọc dầu ở quốc gia thuộc miền trung châu Phi này.

Chad bắt đầu sản xuất dầu mỏ vào năm 2003 và đã đạt sản lượng 120.000 thùng dầu/ngày vào năm 2011.

Đỗ Quyên (Theo Channel News Asia)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI