Joe Schreibvogel, chủ của của Công viên Garold Wayne Interactive Zoological ở Wynnewood, Oklahoma-Mỹ nói rằng nữ nhân viên trên đã được phẫu thuật tại bệnh viện ở Oklahoma. Các bác sĩ đang cố gắng cứu cánh tay của cô.
 

Ảnh minh họa. Reuters

“Vết thương trông rất tệ, dù vẫn chưa đứt lìa nhưng con cọp đã tàn phá cánh tay của cô ấy”-ông Joe Schreibvogel nói.

Theo lời ông Joe Schreibvogel, con cọp đang ở trong chuồng của nó. Cô nhân viên này đã chống tay vào chuồng và hành động đó được xem là xâm nhập vào khoảng không gian riêng của nó. Ngay khi bị tấn công, nạn nhân vội vã kéo tay ra ngoài. Một đồng nghiệp của cô trông thấy vội vã đến hỗ trợ, gọi máy bay cứu hộ đến đưa nạn nhân đi bệnh viện.

Công viên có quy định nghiêm cấm mọi người đưa bất kỳ bộ phận cơ thể của mình vào chuồng động vật hoang dã. Hiện chưa công bố tên của nạn nhân vì công viên chưa liên lạc được gia đình cô tuy nhiên ông Joe Schreibvogel tiết lộ người này chỉ khoảng 20 tuổi.

“Cô ấy thực sự là người giám sát những con cọp nhưng tôi nghĩ khi một người làm một công việc quen thuộc, mỗi ngày, đôi lúc lại mất cảnh giác. Họ cứ nghĩ trong chuồng là những con vật cưng giống như chó mà không nghĩ rằng đó là cọp”- Joe Schreibvogel nói thêm.

Con cọp tấn công người khoảng 14 tuổi và chưa bao giờ tấn công ai hoặc cho thấy dấu hiệu tấn công nào. Có thể, nó nghĩ cái áo khoác của người phụ nữ là đồ chơi hoặc bị hấp dẫn bởi mùi ngỗng.

Khi cô nhân viên được đưa vào phẫu thuật, có bày tỏ nguyện vọng trở lại làm việc khi khỏe hẳn và theo lời Joe Schreibvogel, công việc này vẫn chờ cô.

Công viên trên đã đóng cửa sau khi sự việc xảy ra chưa biết bao giờ mở cửa trở lại. Công viên động vật hoang dã này có từ năm 1997 và đã giải cứu 1.400 con vật, bố trí 1.200 trong các vườn thú, khu bảo tồn động vật hoang dã.
M.Khuê (Theo ABC News, AP)