Theo thông báo của Bộ Y tế Campuchia, người tử vong thứ tư là 1 bác sĩ về hưu, 75 tuổi, sống tại quận Porsenchey thuộc thủ đô Phnom Penh. Ông được xác nhận nhiễm virus hôm 21-3 và có tiền sử tăng huyết áp.

Bệnh nhân bị khó thở khoảng 4 ngày trước khi đến xét nghiệm Covid-19 tại bệnh viện Hữu nghị Khmer - Xô Viết. Đến sáng 22-3, ông không qua khỏi dù đã được các bác sĩ cho dùng máy thở. "Các bác sĩ kết luận bệnh nhân tử vong vì Covid-19 khi 2 lá phổi bị tổn thương nghiêm trọng" - trích thông báo. 

Tính đến ngày 22-3, Campuchia đã xác nhận 4 ca tử vong vì Covid-19. Các ca tử vong trước đó xảy ra vào ngày 11-3 và ngày 19-3. Cũng trong ngày 22-3, Campuchia ghi nhận thêm 73 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 1.753 ca.

Covid-19: Campuchia có ca tử vong thứ 4, số ca mới tăng không ngừng - Ảnh 1.

Campuchia ghi nhận ca tử vong thứ 4 vì Covid-19 vào ngày 22-3. Ảnh: Sorm Pheaktra

Trong bối cảnh số ca nhiễm tiếp tục tăng cao, Campuchia đã đóng cửa toàn bộ trường học và bắt đầu chương trình học trực tuyến. Ngoài ra, Bộ Lao động và Dạy nghề cũng đã đình chỉ lớp học tại các cơ sở giáo dục, đào tạo kỹ thuật và dạy nghề cho đến khi có thông báo mới.

Theo một báo cáo trên tờ Phnom Penh Post, Bộ Lao động cũng đã khuyến cáo tất cả các tổ chức trực thuộc tiếp tục dạy học trực tuyến. Trong khi đó, Bộ Văn hóa và Nghệ thuật cũng chỉ đạo đóng cửa toàn bộ rạp chiếu phim, nhà hát và bảo tàng.

Phát ngôn viên bộ giáo dục Ros Soveacha cho biết các trường công có liên quan đến sự kiện lây nhiễm trong cộng đồng ngày 20-2 đã làm theo hướng dẫn an toàn của bộ y tế trong khi các trường khác tạm ngừng hoạt động và tiếp tục dạy học trực tuyến.

Bảo Hạnh