Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) ghi nhận thêm 142 trường hợp mới trong sáng 22-2 và 87 trường hợp khác vào chiều cùng ngày (giờ địa phương).

KCDC cũng ghi nhận một ca tử vong mới, nâng tổng số người thiệt mạng do dịch Covid-19 tại nước này lên 3.

Trong số các trường hợp mới, hầu hết đều liên quan đến tâm dịch ở nhà thờ Shincheonji tại TP Daegu và một bệnh viện ở Cheongdo.

Covid-19: Người dương tính với virus chết tại nhà riêng ở Hàn Quốc - Ảnh 1.

Người dân đeo khẩu trang tại một nhà ga ở Seoul – Hàn Quốc hôm 21-2. Ảnh: EPA-EFE

Hơn 1/2 ca nhiễm trên toàn Hàn Quốc liên quan đến "người siêu lây nhiễm" 61 tuổi đã tham dự lễ nhà thờ ở Daegu.

Trong số 3 người tử vong có một người đàn ông 41 tuổi được phát hiện chết tại nhà riêng hôm 22-2 và người này cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trong khi đó, trường hợp thứ hai là một phụ nữ độ tuổi 50 đã được chuyển từ bệnh viện Cheongdo đến Busan để điều trị và một người đàn ông 63 tuổi cũng qua đời cùng bệnh viện.

KCDC cho biết họ có danh sách 9.300 người đã tham gia các buổi lễ tại nhà thờ, khoảng 1.200 người cho hay họ có triệu chứng giống bệnh cúm.

Cùng ngày, hãng Samsung Electronics cho biết một trong những trường hợp nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) được xác nhận tại khu phức hợp nhà máy sản xuất thiết bị di động ở Gumi cách không xa Daegu, khiến cơ sở này tạm ngưng hoạt động cho đến sáng 24-2.

Trong số các ca nhiễm mới có trường hợp đầu tiên được ghi nhận tại Busan, thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc và đảo Jeju, điểm du lịch nổi tiếng.

Đáng chú ý, thống đốc tỉnh Bắc Gyeongsang, ông Lee Cheol-woo, cho biết hôm 22-2 rằng 9 ca nhiễm mới được xác nhận nằm trong nhóm 39 du khách Hàn Quốc từng hành hương đến Israel đầu tháng này.

Bộ Y tế Israel cho hay đã nhận được thông báo từ phía Hàn Quốc về việc 9 du khách dương tính với chủng virus corona mới đã đi khắp Israel đầu tháng này.

Bộ Y tế Israel đang nỗ lực tìm kiếm những người dân địa phương có thể đã tiếp xúc với nhóm này và thông báo rộng rãi về hành trình của các khách du lịch này, trong đó có một số địa điểm linh thiêng nổi tiếng.

Cơ quan này khuyến cáo bất kỳ ai tiếp xúc gần với nhóm du khách Hàn Quốc nói trên phải trình báo ngay và cách ly tại nhà trong 14 ngày.

Tính đến nay, theo tờ South China Morning Post (Hồng Kông), tổng ca nhiễm và tử vong liên quan đến dịch Covid-19 trên toàn cầu lần lượt là 77.932 và 2.363. Riêng Trung Quốc có khoảng 76.288 ca nhiễm và 2.345 trường hợp tử vong.
Xuân Mai (Theo Reuters)