Trang Metro hôm 24-3 cho biết linh mục nói trên là ông Giuseppe Berardelli, đến từ vùng Casnigo thuộc tỉnh Bergamo, nơi bị dịch bệnh Covid-19 tấn công mạnh nhất ở Ý.

Các giáo dân đã mua máy thở tặng linh mục Berardelli sau khi biết ông từng gặp một số vấn đề sức khỏe trước đó. Tuy nhiên, linh mục này đã nhường lại cho một bệnh nhân Covid-19 trẻ tuổi dù không quen biết. Tuổi tác và tình trạng của bệnh nhân này chưa được công bố. Kết quả, linh mục Berardelli tử vong do virus SARS-CoV-2 tại bệnh viện Lover vào tuần trước.

Theo truyền thông địa phương, người dân Casnigo vỗ tay từ cửa sổ và ban công nhà họ lúc quan tài chứa thi thể của linh mục Berardelli được mang đi chôn cất.

Covid-19: Linh mục tử vong vì nhường mặt nạ phòng độc - Ảnh 1.

Linh mục Giuseppe Berardelli. Ảnh: Metro

Khoảng 60 linh mục được cho là đã tử vong vì Covid-19 ở Ý sau khi Giáo hoàng Francis kêu gọi họ "dũng cảm" giúp đỡ những người mắc bệnh.

Số ca nhiễm và tử vong tại Ý tính đến hôm 25-3 lần lượt là 69.176 và 6.820 ca, trong khi tỉ lệ tử vong giảm so với 4 ngày trước. Những con số này làm dấy lên hy vọng Ý có thể chấm dứt cơn ác mộng là quốc gia có số người chết vì Covid-19 cao nhất thế giới.

Song Thủ tướng Giuseppe Conte nói rằng Ý vẫn chưa "đạt đỉnh" của đợt bùng phát dịch bệnh trong bối cảnh phong tỏa toàn quốc từ đầu tháng 3 và dự kiến ​​kéo dài đến ngày 3-4.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 24-3 cho biết 85% trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 trong 24 giờ qua đến từ Mỹ và châu Âu. Còn tại Trung Quốc, nơi khởi phát dịch bệnh, số ca nhiễm và tử vong tính đến hôm 25-3 là 81.218 (tăng 47) và 3.281 (tăng 4) ca.

Covid-19: Linh mục tử vong vì nhường mặt nạ phòng độc - Ảnh 2.

Khoảng 60 linh mục được cho là đã tử vong vì Covid-19 ở Ý. Ảnh: CNBC

Phạm Nghĩa (Theo Metro, CNBC)