xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Covid-19: Singapore kêu gọi người dân "chuẩn bị tinh thần"

Bảo Hạnh

(NLĐO) - Ngày 6-8, Bộ trưởng Y tế Singapore Ong Ye Kung cảnh báo sẽ có thêm nhiều người mắc Covid-19 khi Singapore mở cửa nền kinh tế và hướng tới việc điều trị virus này như một loại bệnh dịch đặc hữu.

Điều này có nghĩa là số người bệnh nặng cũng như số người chết sẽ tăng lên, đặc biệt là với những người chưa tiêm vắc-xin. Theo ông Ong, người dân phải "chuẩn bị tinh thần" cho trường hợp này khi Singapore bắt đầu tiến hành kế hoạch 4 giai đoạn để đạt tới trạng thái bình thường mới.

"Chúng tôi có thể cố gắng hết sức để giảm thiểu tỉ lệ mắc bệnh nặng và tử vong. Vì vậy, điều rất quan trọng là chúng ta phải tiếp tục tiêm vắc-xin cho nhiều người nhất có thể" - ông Ong nói.

Singapore cũng sẽ tiếp tục phân loại người dân theo tình trạng tiêm chủng để nỗ lực bảo vệ những người chưa tiêm vắc-xin và hạn chế sự phơi nhiễm của họ với virus. Từ ngày 10-8, Singapore sẽ bắt đầu giai đoạn đầu tiên của kế hoạch mở cửa, được gọi là "giai đoạn chuẩn bị".

Covid-19: Singapore kêu gọi người dân chuẩn bị tinh thần - Ảnh 1.

Singapore đang chuẩn bị mở cửa lại nền kinh tế. Ảnh: Straits Times

Trong giai đoạn này, các giới hạn đi lại sẽ được nới lỏng với việc Singapore tiếp tục phê duyệt nhập cảnh cho những người có thẻ đi làm đã được tiêm phòng đầy đủ và những người phụ thuộc của họ.

Tiếp theo, những du khách đã tiêm vắc-xin từ các nước có nguy cơ thấp sẽ được phép cách ly tại nhà hoặc nơi ở thích hợp khác thay vì các cơ sở chuyên dụng.

Bộ Giao thông Vận tải cũng đang lên kế hoạch mở "các đường bay tiêm chủng" cho phép mọi người đi lại giữa Singapore và các quốc gia được chọn mà không cần phải cách ly. Thay vì cách ly, những người này sẽ được yêu cầu xét nghiệm thường xuyên.

Giai đoạn chuẩn bị dự kiến kéo dài đến đầu tháng 9. Bộ trưởng Bộ Tài chính Lawrence Wong cho biết đến lúc đó, khoảng 80% dân số đã được tiêm cả hai liều vắc-xin.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo