Theo Bloomberg, số ca mắc Covid-19 ghi nhận chỉ trong ngày 4-7 tại tỉnh An Huy - Trung Quốc là 231 ca, trong khi vào cuối tuần trước nơi đây đã ghi nhận 1.000 ca mắc khác.

Các nhà chức trách đang nỗ lực để chùm ca bệnh không lây lan thêm sang tỉnh Giang Tô gần đó, vốn là một trung tâm công nghiệp quan trọng của Trung Quốc, nơi cũng có 56 ca nhiễm được ghi nhận, nằm rải rác trên 4 thành phố, theo Medical Xpress.

Covid-19 tăng vọt, bệnh viện Anh báo động, Trung Quốc phong tỏa 1,7 triệu dân - Ảnh 1.

Nhân viên y tế mặc trang phục bảo hộ đang làm việc tại một bệnh viện của Anh - Ảnh: PA WIRE/INDEPENDENT

Hai quận của An Huy đã bị phong tỏa là Sixian và Lingbi, với tổng cộng 1,7 triệu dân bị bắt buộc ở yên trong nhà, trừ khi được gọi đi xét nghiệm Covid-19. Chủ tịch tỉnh An Huy Wang Quingxian kêu gọi chính quyền địa phương "nắm bắt từng phút và nghiêm túc thực hiện sàng lọc nhanh chóng".

Trong khi đó, Reuters đưa tin Romania đã có số ca hàng ngày lên tới 10.000. Tuyên bố hôm 4-7 của Bộ trưởng Bộ Y tế Romania Alexandru Rafia cho hay số ca mắc hiện đã tăng gần gấp đôi so với 1 tuần trước đó.

Nhà chức trách đang cực kỳ lo lắng bởi Romania là nơi có tỉ lệ tiêm chủng thấp thứ 2 trong khối Liên minh châu Âu (EU), với tỉ lệ tiêm đủ mũi chỉ là 42%.

Theo The Independent, số trường hợp Covid-19 nặng phải nhập viện của Anh đã lên tới 10.658 người, chiếm gần 1/10 số giường bệnh toàn quốc.

Thống kê mới nhất của Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) cho thấy số bệnh nhân nhập viện tại nước này đã tăng 37% chỉ trong 1 tuần. Số ca nhập viện tuần trước chỉ là 7.822 người.

Thu Anh