Trong khi đó, số ca nhiễm mới giảm mạnh còn 349 so với 1.693 trường hợp một ngày trước đó. Trong số 108 ca tử vong do SARS-CoV-2 ở tỉnh Hồ Bắc có khoảng 88 trường hợp được ghi nhận ở TP Vũ Hán.

Số liệu mới nâng tổng ca nhiễm và tử vong tại Trung Quốc do dịch Covid-19 lần lượt là 74.185 và 2.112. Tính đến nay, trên thế giới có khoảng 75.291 ca nhiễm và 2.118 ca tử vong liên quan đến SARS-CoV-2.

Covid-19: Thêm 108 ca tử vong nhưng số trường hợp nhiễm mới giảm bất ngờ  - Ảnh 1.

Nhân viên y tế đang theo dõi tình trạng bệnh nhân ở Vũ Hán. Ảnh: AP

Trước đó một ngày, hãng thông tấn IRNA của Iran ghi nhận hai trường hợp tử vong do dịch Covid-19.

IRNA dẫn lời ông Alireza Vahabzadeh, cố vấn của bộ trưởng y tế Iran, cho rằng cả hai nạn nhân đều nhiễm virus corona chủng mới ở TP Qom, cách thủ đô Tehran khoảng 140km về phía Nam.

Theo IRNA, các trường học và trường đại học ở Qom sẽ đóng cửa để tiến hành cuộc điều tra. Hiện chưa có thêm thông tin chi tiết được công bố.

ISNA dẫn lời một quan chức Bộ Y tế Iran Kiyanoush Jahanpour cho hay hai ngày qua đã ghi nhận một số trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Iran hiện đã áp dụng biện pháp an toàn trên các chuyến bay đến các sân bay của nước này nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Ở những nơi khác tại Trung Đông, 9 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 đã được xác nhận tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, trong số đó có 7 công dân Trung Quốc, một người Ấn Độ và một người Philippines.

Xuân Mai (Theo SCMP)