Đây là 2 trong số những bang có số ca nhiễm mới tăng mạnh trong thời gian gần đây. Giám đốc truyền thông Bruce Davidson của văn phòng thị trưởng San Antonio nói với đài CBS News ngày 14-7 rằng nhà xác tại các bệnh viện đã hết chỗ nên xe đông lạnh phải trong tình trạng sẵn sàng.

Trong một cuộc họp về Covid-19 ngày 13-7, Thị trưởng TP San Antonio Ron Nirenberg cũng cho biết họ phải đặt thêm xe đông lạnh và số giường bệnh tại quận Bexar chỉ còn khoảng 10%. "Số ca nhiễm vẫn chưa có dấu hiệu giảm. Như tôi đã nói, toàn bộ hệ thống bệnh viện đang bị áp lực nghiêm trọng" - trích lời ông Nirenberg.

Tính đến đêm 17-7 (giờ Việt Nam), Mỹ có 3.720.845 ca nhiễm và 141.447 ca tử vong vì Covid-19.

Khi được hỏi về các xe đông lạnh tại quận Bexar, bác sĩ Ken Davis nói đây là một "điều khó khăn khi nhắc đến vì nhiều người đang chết dần". "Bệnh viện không có nhiều nơi để lưu trữ thi thể. Chúng tôi đang hết chỗ, kể cả tại nhà tang lễ, và chúng tôi cần những chiếc giường đó. Vì vậy, khi có ai đó qua đời, chúng tôi cần phải nhanh chóng lấy lại giường cho người khác" - trích lời ông Davis.

Covid-19: Mỹ tăng 75.000 ca nhiễm/ngày, nhiều bang yêu cầu thêm xe đông lạnh - Ảnh 2.

Nhiều bang yêu cầu thêm xe đông lạnh vì nhà xác hết chỗ. Ảnh: CBS

Hãng tin Reuters đưa tin Mỹ tiếp tục lập kỷ lục lần thứ 7 trong tháng này về số ca nhiễm mới mỗi ngày khi ghi nhận 75.255 ca trong ngày 17-7. Theo thống kê, các ca tử vong cũng gia tăng và còn đạt mức cao nhất kể từ đầu tháng 6, trong đó dẫn đầu là các bang Arizona, California, Florida và Texas.

30/50 bang đã ghi nhận mức tăng kỷ lục trong 1 ngày trong tháng 7. Theo phân tích của Reuters, các ca lây nhiễm đa gia tăng tại hầu hết các bang. Mỹ đang trở nên ngày càng chia rẽ về những vấn đề liên quan đến việc mở cửa lại trường học, doanh nghiệp hay mang khẩu trang nơi công cộng.

Bác sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về các dịch bệnh truyền nhiễm của chính phủ Mỹ, đã cảnh báo rằng số ca nhiễm có thể sớm tăng 100.000 ca/ngày nếu người dân không đoàn kết thực hiện những biện pháp cần thiết để ngăn chặn sự lây lan.

Tính đến đêm 17-7 (giờ Việt Nam), Mỹ có 3.720.845 ca nhiễm và 141.447 ca tử vong vì Covid-19.

Bảo Hạnh (Theo CBS, Reuters)