Cử chỉ lạ của ông Trump với bà Merkel

Tin mới

18/03/2017 08:40

(NLĐO) – Tổng thống Mỹ Donald Trump không bắt tay với người đồng cấp Đức Angela Merkel tại buổi chụp hình lưu niệm hôm 17-3 ở Văn phòng Bầu Dục.

Hành động nói trên đã gây chú ý bởi ông Trump thường bắt tay với lãnh đạo nước ngoài trong những dịp tương tự khi họ đến Nhà Trắng.

Ông Trump hôm 17-3 ngồi cạnh bà Merkel để chụp hình lưu niệm. Ông không bắt tay bà mà chỉ trả lời câu hỏi của giới phóng viên. Khi được hỏi 2 nhà lãnh đạo đã thảo luận về những vấn đề gì, ông Trump đáp: “Rất tốt. Rất nhiều vấn đề”. Bà Merkel cũng trả lời tương tự: “Rất tốt, cảm ơn”.

Tuy nhiên, ông Trump hầu như không nhìn bà Merkel và khi buổi chụp hình kết thúc, vị tổng thống Mỹ không chủ động bắt tay bà. Khi các phóng viên hỏi liệu 2 nhà lãnh đạo có bắt tay nhau hay không, bà Merkel dường như quay về phía ông Trump và hỏi: “Ông có muốn bắt tay không?”. Ông Trump thậm chí không nhìn bà Merkel.


Ông Trump bắt tay khi bà Merkel mới đến Nhà Trắng hôm 17-3 nhưng sau đó không bắt tay khi chụp hình lưu niệm. Ảnh: Reuters

Ông Trump bắt tay khi bà Merkel mới đến Nhà Trắng hôm 17-3 nhưng sau đó không bắt tay khi chụp hình lưu niệm. Ảnh: Reuters

Ngược lại, Tổng thống Trump đều bắt tay với Thủ tướng Canada Justin Trudeau và Thủ tướng Anh Theresa May khi hai vị này viếng thăm ông tại Phòng Bầu dục. Một bức ảnh chụp lúc bà Merkel gặp gỡ ông Trump trước đó cùng ngày ngoài Nhà Trắng cho thấy 2 nhà lãnh đạo bắt tay.

Trong buổi họp báo chung sau đó, bà Merkel cảm ơn ông Trump vì “sự tiếp đón rất nồng hậu”. Cũng tại buổi họp báo này, cả 2 đã bắt tay sau khi trả lời câu hỏi của giới phóng viên.

Clip ông Trump không bắt tay với bà Merkel tại buổi chụp hình lưu niệm ở Phòng Bầu dục (Clip: New York Post):

Cao Lực (Theo New York Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI