Trong đoạn clip do du khách này ghi hình, con cá kỳ lạ có những vết loang lổ ở phần đầu tạo thành hình dạng giống mắt, mũi, và miệng của con người. Kinh ngạc quá đỗi, nữ du khách thốt lên: "Con cá đã biến thành người". Đại diện khu du lịch nói với trang bunian.cn rằng con cá được khu du lịch mua, nuôi 3 năm nay và không có ý định bán lại. Theo người này, lúc đầu, mọi người đều bị sốc khi nhìn thấy con cá.

Một nữ du khách phát hiện cá chép có phần đầu giống khuôn mặt người ở ngôi làng người Miêu

Chẳng bao lâu sau khi xuất hiện trên mạng Weibo hôm 7-11, đoạn clip dài vỏn vẹn 15 giây đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Đa số người xem bày tỏ sự hoảng sợ về sinh vật có hình thù kỳ lạ này. Một người bình luận: "Thật đáng sợ", trong khi một người khác nhìn thấy là ớn óc: "Ai mà dám ăn nó?"

Rớt tim vì cá chép mặt người - Ảnh 2.

Phần đầu con cá chép hiện lên khuôn mặt một người đàn ông, có đủ miệng, mũi và đôi mắt. Ảnh: WEIBO

Rớt tim vì cá chép mặt người - Ảnh 3.

Đoạn clip dài vỏn vẹn 15 giây đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng Trung Quốc. Ảnh: WEIBO

Cá chép từ lâu được biết đến là có nhiều vết bớt trên mặt mà khi nhìn tổng thể thì trông có vẻ rất giống mặt người. Tuy nhiên, rất hiếm khi có ai đó được dịp chứng kiến thực tế việc này.

Năm 2010, một người đàn ông 44 tuổi sống ở Dageham, hạt Essex của Anh, phát hiện ra con cá chép mà ông ta mua từ năm tháng trước bắt đầu xuất hiện những đặc điểm trông giống như khuôn mặt của con người.

"Thật đáng kinh ngạc. Tôi có thể dễ dàng nhận ra hai con mắt, mũi và miệng. Tôi còn tưởng tôi bị say nắng" - ông Brendan O’Sullivan, chủ sở hữu của con cá kỳ lạ trị giá 40.000 bảng (hơn 1 tỉ đồng), nói.

Sau đó, năm 2011, cư dân ở huyện Nghi Lan ở Đông Bắc Đài Loan cũng nhìn thấy một con cá chép đen trắng với những đặc điểm trên mặt giống con người. Nó được nuôi tại một cái ao thuộc sở hữu của chính quyền địa phương.

Rớt tim vì cá chép mặt người - Ảnh 4.

Cá mặt người từng xuất hiện ở Anh và Đài Loan. Ảnh: DAILY MAIL

H.Bình (Theo Daily Mail)