Theo kênh truyền hình Réunion La 1 ère, người đàn ông, 44 tuổi, công dân Anh, mất tích cuối tuần rồi khiến lực lượng cứu hộ bắt đầu tìm kiếm và mổ bụng một số con cá mập báo.

Hôm 6-11, họ tìm thấy một bàn tay người trong bụng một con cá mập và vợ của người đàn ông mất tích xác nhận đó là tay của chồng mình nhờ chiếc nhẫn cưới.

Truyền thông cho biết người này được xác định là Richard Martyn Turner đến đảo Reunion để chúc mừng sinh nhật vợ. Một người phát ngôn Văn phòng Đối ngoại của Anh cho hay: "Chúng tôi đang hỗ trợ gia đình của nạn nhân, người đã chết khi đang lặn biển ở La Reunion và giữ liên lạc với giới chức trách địa phương".

Mổ bụng cá mập, phát hiện bàn tay đeo nhẫn - Ảnh 1.

Bàn tay đeo nhẫn được tìm thấy trong bụng con cá mập báo. Ảnh: The Sun

Hiện chưa rõ người này chết trong vụ tấn công hay thiệt mạng trên biển và sau đó bị cá mập ăn thịt.

Đảo Reunion đến nay chứng kiến 24 vụ cá mập tấn công và 11 trường hợp tử vong trong số này kể từ năm 2011. Vụ thiệt mạng do cá mập tấn công xảy ra gần đây nhất là vào tháng 5 khi một người đàn ông 28 tuổi lướt sóng ở khu vực cấm. Trước đây, các cuộc tấn công như thế này là tương đối hiếm.

Mổ bụng cá mập, phát hiện bàn tay đeo nhẫn - Ảnh 2.

Vợ chồng ông Richard Martyn Turner. Ảnh: The Sun

Các chuyên gia cho rằng nguyên nhân thực sự gây ra các vụ tấn công là tác động môi trường từ việc tăng dân số trên đảo và đánh bắt quá mức khiến cá mập đói.

Mổ bụng cá mập, phát hiện bàn tay đeo nhẫn - Ảnh 3.

Biển cấm bơi lội trên hòn đảo Reunion. Ảnh: BBC.

Chính quyền địa phương ban hành lệnh cấm bơi lội và chơi thể thao dưới nước trên hầu hết bãi biển của hòn đảo sau các cuộc tấn công vào năm 2013. 

Hồi tháng trước, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho hay ông hy vọng thể thao dưới nước có thể diễn ra trở lại vào năm 2022 nhưng khu vực này phải được đảm bảo đủ an toàn.

Xuân Mai (Theo Huffpost, Washington Post)