Báo The Washington Post ngày 26-1 dẫn tiếp lời ông Trump tại cuộc phỏng vấn: “Quý vị có nghe đài Fox nói không. Họ nói đó là một trong những bài diễn văn vĩ đại nhất. Họ mô tả cảnh cử tọa đứng dậy vừa hò reo vừa vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt. Đài Fox nói đó là một sự tán thưởng nhiệt liệt nhất kể từ ngày cầu thủ bóng bầu dục Peyton Manning được tán thưởng nhờ thắng trận Super Bowl (tạm dịch: Siêu cúp Bóng bầu dục Mỹ) và họ so sánh cả hai chuyện đó ngang ngửa nhau”.


Tổng thống Donald Trump trong cuộc phỏng vấn của đài ABC tại Nhà Trắng hôm 25-1. Ảnh: ABC

Tổng thống Donald Trump trong cuộc phỏng vấn của đài ABC tại Nhà Trắng hôm 25-1. Ảnh: ABC

Ông Trump nhấn mạnh: “Việc vỗ tay tán thưởng kéo dài rất lâu. Quí vị có lẽ nên truyền hình trực tiếp buổi ấy. Tôi biết khi nào nói hay, lúc nào nói dở. Bài phát biểu đó quả là “cú ghi bàn ngoạn mục”. Người ta ngưỡng mộ nó. Người ta yêu thích nó. Người nghe vỗ tay khá lâu và hầu như không ai ngồi xuống nữa trong khi tôi nói tiếp. Tình yêu thương xuất hiện khắp cả phòng”.

Ông Trump lên tiếng chỉ trích các phương tiện truyền thông: “Quý vị và một số phương tiện truyền thông khác tường thuật sai lạc. Bài phát biểu rất hay nhưng lại tìm cách làm cho nó giảm giá trị. Rất tiếc là quý vị đã làm như vậy”. Ông Trump khẳng định trong cuộc phỏng vấn hôm 25-1 rằng đám đông toàn là “người của CIA”, không phải người ủng hộ ông, vốn có thể đông hơn rất nhiều lần.

Báo The Washington Post bình luận cuộc phỏng vấn phô bày cái nhìn về tân tổng thống và suy nghĩ của ông trong những ngày đầu ở Nhà Trắng. Cuộc phỏng vấn cho thấy một người bị ám ảnh bởi sự nổi tiếng và hăng hái đưa ra chứng cứ cho thấy ông được người ta ưa thích, mặc dù những thông tin đó không ăn khớp với thực tế. Một lần nữa ông Trump nói rằng bà Hillary Clinton, ứng cử viên tổng thống đảng Dân Chủ, thắng phiếu phổ thông vì gian lận bầu cử tràn lan nhưng đưa ra bằng chứng.

H.Bình (Theo The Washington Post)