Sự việc xảy ra tại khách sạn Diamond ở ngôi làng Kovalam, bờ biển phía Nam bang Kerala, Ấn Độ. Người đàn ông Mỹ nằm liệt giường tên Irvin Fox, 77 tuổi, đến từ bang Pennsylvania (Mỹ).

Theo tờ Mathrubhumi ngày 23-11, một nguồn tin bí mật thông báo cho cảnh sát Kovalam về tình trạng đáng thương của ông Fox.

Khi đến kiểm tra khách sạn, cảnh sát thấy ông nằm trên giường, quằn quại vì đau đớn, toàn thân có kiến. Trên người ông có vết thương do kiến và giòi bọ gây ra.

Cụ ông Mỹ nằm liệt giường, người đầy kiến trong khách sạn Ấn Độ - Ảnh 1.

Cảnh sát tìm thấy ông Irvin Fox nằm trên giường trong khách sạn, toàn thân có kiến. Ảnh: Mathrubhumi

Cảnh sát cho biết khách sạn Diamond không thông báo sự việc cho các quan chức liên quan và đã khóa cửa phòng từ bên ngoài.

Nhân viên y tế kiểm tra và cho biết ông không được cho ăn và uống nước đầy đủ trong khoảng 4 tháng.

Ông Fox đã được đưa vào trung tâm y tế công cộng Vizhinjam nhưng hiện tại sức khỏe trong tình trạng nguy kịch. Ông Fox có những vết thương sâu ở chân và phần lưng. Theo những người chăm sóc, ông sẽ mất nhiều thời gian để chữa lành vết thương.

Đến nay, cảnh sát chỉ cho biết ông Irvin Fox đến làng Kovalam một năm trước, trong thời gian ở đây, ông bị ngã và bị thương. Lúc đầu ông ấy có điều trị vết thương nhưng sau không tiếp tục.

Chủ khách sạn đã không thông báo sự việc cho cảnh sát cũng như Cơ quan Đăng ký và quản lý Người nước ngoài tại khu vực cư trú (FRRO).

Huệ Bình