Cư xử thô bạo, bộ trưởng từ chức

Tin mới

11/12/2012 08:13

(NLĐO) – Bộ trưởng Bộ Lao động của Peru buộc phải từ chức trong bối cảnh dư luận lên án ông cư xử thô bạo với nhân viên sân bay trong lúc vội vàng bắt kịp chuyến bay.


Ông Jose Villena bị cáo buộc đối xử thô bạo với nhân viên sân bay. Ảnh: RPP

Việc ông Jose Villena từ chức khiến dư luận không khỏi bất ngờ dù trước đó nhiều người đã lên tiếng phản đối vị bộ trưởng này. Ngay lập tức, chiếc ghế của ông đã được thay thế bởi Teresa Laos – một luật sư.

Theo lời kế của các nhân viên hãng hàng không Lan Peru, vào ngày 27-11, Villena lập cập nên đến muộn tại sân bay Arequipa. Sau đó, ông xông đến quầy yêu cầu nhân viên cho chiếc máy bay đã lăn bánh trên đường băng phải dừng lại.

Nhiều người chứng kiến cảnh ông này đánh một nữ nhân viên và dọa sẽ sa thải hàng loạt các nhân viên khác nếu không dừng chuyến bay lại.

Sau vụ việc, ngày 7-12, Villena đã đưa ra lời xin lỗi nhưng ông phủ nhận việc đánh nhân viên sân bay.

Trong cuộc họp báo nội bộ sau vụ việc, Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Peru đã giải thích rằng đây “chỉ là một trường hợp cá biệt”. Đồng thời, hai ông thay mặt chính phủ gởi lời xin lỗi đến những nhân viên hàng không .

“Rõ ràng đây là một tình huống nghiêm trọng. Không ai muốn điều này xảy ra cả. Tôi nghĩ rằng điều quan trọng bây giờ là hãy cho ông ta một cơ hội xin lỗi”, thủ tướng Peru Oscar Eduardo Valdes Dancuart phát biểu.

Tuy nhiên, báo chí Peru sau đó đã công bố một báo cáo y tế cho thấy nữ nhân viên bị bầm tím trên cánh

Một nhóm phụ nữ trong các tổ chức nhân quyền và công luận đã gây sức ép khiến vị bộ trưởng thô bạo này phải từ chức.

Lê Thoa (Theo The Australian, Sina)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI