Cửa hàng Bắc Kinh không tiếp khách Trung Quốc

Tin mới

27/11/2014 11:05

(NLĐO) - Một cửa hàng quần áo ở thủ đô Bắc Kinh – Trung Quốc đã gây ra làn sóng phản đối sau khi treo biển không tiếp khách Trung Quốc.

Cửa hàng này đã treo biển ghi dòng chữ “Người Trung Quốc không được tiếp đón, ngoại trừ nhân viên”.

Tuy nhiên, một nhân viên cửa hàng giải thích tấm biển trên nhằm vào những khách hàng “quá phiền phức” và những người Trung Quốc thường thử rất nhiều quần áo nhưng không mua thứ gì. Người này nói thêm rằng cửa hàng buộc phải đền cho một khách nước ngoài 5.000 USD sau khi ông này bị mất ví ngay tại cửa hàng dù camera giám sát cho thấy một khách hàng Trung Quốc khác đã trộm ví của ông ta.

 

Tấm biển cấm khách Trung Quốc trước cửa hàng. Ảnh: Beijing Youth Daily

Tấm biển cấm cửa khách Trung Quốc trước cửa hàng. Ảnh: Beijing Youth Daily

 

 

Trong khi đó, một nhân viên khác lý giải việc treo bảng cấm nhằm ngăn các đối thủ sao chép mẫu thiết kế quần áo bên trong cửa hàng.

Một người dùng mạng xã hội Trung Quốc bức xúc: “Đây có còn là Trung Quốc nữa không?”. Một người khác cho rằng cửa hàng này nên dẹp tiệm.

Li Xiandong, giáo sư Đại học Luật và Khoa học chính trị Trung Quốc, cho biết các chủ cửa hàng có quyền quyết định cách thức kinh doanh của họ nhưng nội dung viết trên bảng cấm bị cho là phân biệt đối xử đối với khách hàng. Dù vậy, chuyên gia pháp lý này cho rằng chủ cửa hàng không phạm pháp bởi Trung Quốc chưa có luật cấm phân biệt chủng tộc.

 

Xuân Mai (Theo BBC, CRI)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI