icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cửa sổ máy bay vỡ trên không trung

Hải Ngọc (Theo CNN, New York Post)

(NLĐO) - Một chuyến bay của hãng Southwest Airlines (Mỹ) phải hạ cánh khẩn cấp hôm 2-5, sau khi kính của một cửa sổ máy bay bị vỡ trên không trung.

Chuyến bay 957 nói trên đang từ Chicago tới Newark thì phải chuyển hướng tới TP Cleveland (cùng ở bang Ohio - Mỹ). Máy bay hạ cánh ở Cleveland vào khoảng 11 giờ trưa 2-5 (giờ địa phương), chừng 2 giờ sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Midway.

Hãng hàng không đã ra thông cáo xác nhận vụ việc nhưng không giải thích vì sao kính cửa sổ bị vỡ. Rất may là dường như không có ai bị thương. Một hành khách tên Alejandro Anguina viết trên Twitter: "Kính cửa sổ bị vỡ bên ngoài nên tất cả chúng tôi đều an toàn".

Phía Southwest giải thích thêm "mỗi kính cửa sổ máy bay có nhiều lớp" nên vụ việc không gây mất áp suất trong khoang. Phi công cũng không phát tín hiệu khẩn cấp mà chỉ hạ cánh để kiểm tra kỹ thuật.

Cửa sổ máy bay vỡ trên không trung - Ảnh 1.

Kính cửa sổ máy bay bị vỡ. Ảnh: Twitter

Cửa sổ máy bay vỡ trên không trung - Ảnh 2.

Ảnh: Twitter

Sau khi hạ cánh, máy bay được đưa đi bảo trì trong khi 76 hành khách được sắp xếp lên máy bay khác để tiếp tục hành trình tới Newark, theo Southwest Airlines.

Chỉ mới 2 tuần trước (ngày 17-4), tai nạn khủng khiếp đã xảy ra với một máy bay khác của Southwest Airlines trên hành trình từ TP New York đến TP Dallas. Động cơ máy bay bị nổ, mảnh vỡ va đập làm vỡ kính cửa sổ, khiến bà mẹ hai con Jennifer Riordan bị hút ra ngoài.

Dù được các hành khách khác dũng cảm kéo lại vào trong nhưng bà Riordan không qua khỏi. Trong vụ này, nữ cơ trưởng Tammie Jo Shults nhận được nhiều lời khen ngợi, từ cả Tổng thống Donald Trump, nhờ đã hạ cánh máy bay an toàn.

Sau tai nạn, Southwest đã kiểm tra lại phi đội của mình. Thế nhưng, chiếc máy bay phải hạ cánh khẩn cấp hôm 2-5 cũng là Boeing 737 - giống loại trong vụ tai nạn ngày 17-4.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo