Theo miêu tả của tờ Space Coast Daily hôm 16-3, chú chó giống corgi (1 tuổi) đã rơi từ du thuyền trên sông Ấn đoạn đi qua hạt Brevard. Phát hiện sự việc, anh Jon Atwood cùng mọi người lập tức thả 2 thuyền nhỏ quần thảo khắp xung quanh tìm kiếm chú chó.

"Gia đình chúng tôi tìm kiếm khắp cả khúc sông nhưng cũng chẳng thấy tăm hơi của cún cưng đâu" - chủ nhân của chú chó, anh Jon Atwood chia sẻ - "Thực tế chúng tôi đã nghĩ ‘lành ít dữ nhiều’ vì từ trước giờ chú chó chưa từng xuống nước nên chẳng biết nó có biết bơi không".

Anh Atwood tiếp tục tìm kiếm trong hơn 24 giờ, trước đăng lên mạng xã hội về việc chú chó cưng của mình mất tích trên sông.

Cún cưng rơi từ du thuyền, bơi hơn 11 km vào bờ - Ảnh 1.

Chú cún cưng bị rơi khỏi du thuyền nhà anh Jon Atwood trên sông Ấn ở Florida. Ảnh: Jon Atwood.

Điều kỳ diệu đã tới, sau đó có một người dân ở Rockledge đã liên lạc với anh Atwood nói rằng có chú chó như miêu tả đang ở nhà mình.

"Rõ ràng chú chó corgi đã bơi hơn 11 km đến bờ Rockledge" - tờ Space Coast Daily bình luận- "Nhưng dường như quá mệt sau khi vượt sóng dữ, chú chó nằm sõng xoài trong sân của một nhà dân".

Cún cưng rơi từ du thuyền, bơi hơn 11 km vào bờ - Ảnh 2.

Gia đình anh Jon Atwood vui mừng đón cún cưng ở Rockledge, cách chỗ rơi hơn 11 km trên sông Ấn ở Florida. Ảnh trên Facebook của Mandi Concannon.

Quá vui mừng xen lẫn bất ngờ khi tìm được cún cưng, gia đình anh Atwood ngỏ ý cảm tạ người cưu mang nó số tiền 500 USD nhưng người này từ chối nhận.

"Tôi chỉ muốn nói lời cảm ơn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm. Cảm ơn các bạn đã tốt bụng và cảm ơn các bạn đã có tấm lòng nhân ái", anh Atwood nói.

Bằng Hưng