"Hành động cướp mồi kịch tính" xảy ra ở Công viên Lịch sử Quốc gia Đảo San Juan tại bang Washington - Mỹ được hai nhiếp ảnh Kevin Ebi và Zachary Hartje kịp thời chụp lại.

Ông Ebi hôm 21-5 cho biết đã đến công viên vài ngày trước đó để quan sát những con cáo đỏ đi săn trước khi mặt trời lặn. Một trong những con cáo này đã bắt được một con thỏ và ngoạm nó tha đi.

Ngạt thở trước cuộc chiến cướp mồi giữa đại bàng và cáo - Ảnh 1.

Đại bàng và cáo giằng co con mồi trên không. Ảnh: Kevin Ebi

"Tôi lấy máy ảnh chụp lại cảnh này. Sau đó, từ phía sau, tôi nghe thấy tiếng đại bàng đầu trắng. Tôi quay lại và thấy nó đang lao nhanh đến" – nhiếp ảnh gia Ebi kể lại.

Ông Ebi cho biết con đại bàng nhắm đến con thỏ trong miệng cáo nên dùng máy ảnh để chụp liên tiếp cảnh này và chờ đợi chim đại bàng lao xuống.

Cuộc giành mồi kịch tính giữa cáo và đại bàng - Ảnh 2.

Cuộc giằng co quyết liệt giữa đại bàng và cáo đỏ. Ảnh: Kevin Ebi

"Tôi kinh ngạc bởi cảnh tượng này còn kịch tính hơn tôi nghĩ. Tôi cho rằng con cáo sẽ nhả con thỏ ra cho đại bàng có một bữa tối dễ dàng. Nhưng thay vào đó, con cáo vẫn ngậm chặt thỏ trong miệng và bị đại bàng kéo theo. Đại bàng sau đó nhấc cả con cáo và con thỏ lên trời tạo ra cuộc đối đầu kịch tính hơn" – nhiếp ảnh gia kể.

Cuộc giành mồi kịch tính giữa cáo và đại bàng - Ảnh 3.

Cáo đỏ quyết không nhả con mồi ra... Ảnh: Kevin Ebi

Cuộc đối đầu kéo dài trong khoảng 8 giây ở độ cao 6m khi cả hai đều không chịu từ bỏ con mồi. Cuối cùng, đại bàng cướp được thỏ từ miệng cáo, sau đó thả đối thủ xuống đất.

Ông Ebi nói thêm: "Đừng lo, con cáo vẫn ổn. Nó thoát khỏi cuộc đối đầu và tiếp tục chơi đùa với những con cáo khác. Tôi chụp ảnh nó sau cuộc chạm trán trên và không thể phát hiện bất kỳ vết trầy xước nào".

Theo nhiếp ảnh gia Ebi, cáo đỏ thường không săn thỏ mà ăn quả mọng, côn trùng và chuột đồng.

Cuộc giành mồi kịch tính giữa cáo và đại bàng - Ảnh 4.

… nhưng cuối cùng đã chịu thua trước đối thủ quá dữ dằn. Ảnh: Kevin Ebi

Cuộc giành mồi kịch tính giữa cáo và đại bàng. Ảnh: KGW News

Xuân Mai (Theo Fox News)