xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cưỡng hiếp du khách, “nhà vật lý trị liệu” lãnh 12 năm tù

Phạm Nghĩa (Theo SCMP)

(NLĐO) – Ông Man Yiu-fai, 43 tuổi, nhà vật lý trị liệu tự xưng ở Hồng Kông, đã bị kết án 12 năm tù giam vào ngày 5-7 sau khi cưỡng hiếp một nữ du khách người Đức.

Trong phiên xét xử, ông Man khai rằng đã cho nạn nhân, một phụ nữ 23 tuổi, uống đồ uống chứa hoạt chất Flunitrazepam có trong một loại "thuốc xâm hại tình dục" gọi là Rohypnol. Đây là loại thuốc an thần mạnh, có thể làm tê liệt hệ thần kinh trung ương khiến người sử dụng mất ý thức trong một thời gian ngắn.

Không hề biết trong ly có pha thuốc, nạn nhân đã uống và bất tỉnh, sau đó bị cưỡng hiếp. Ông Man còn quay lại cảnh mình cưỡng hiếp người phụ nữ và thực hiện hành vi phạm tội mà không có bất kỳ biện pháp bảo vệ nào.

Cưỡng hiếp du khách, “nhà vật lý trị liệu” lãnh 12 năm tù - Ảnh 1.

Ông Man Yiu-fai vừa bị tòa án tối cao Hồng Kông kết án 12 năm tù giam. Ảnh: SCMP

Theo phó thẩm phán tối cao Hồng Kông Michael Stuart-Moore, Man ý thức được những gì ông ta đã làm, đồng thời cố tình sử dụng Rohypnol cho mục đích cưỡng hiếp nhưng không tỏ ra hối hận về hành vi của mình.

Ngoài ra, bị cáo phạm tội khi đang dính líu tới một cuộc điều tra khác cũng với cáo buộc tương tự. Tuy nhiên, vụ án bị đình chỉ do một số vấn đề.

Trước đó, tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng cho biết vào ngày 31-5-2015, ông Man điều trị cho một phụ nữ tới Hồng Kông thăm bạn trai tại văn phòng làm việc của ông ta ở khu Mong Kok. Nạn nhân – bị đau lưng – được cho uống một ly chất lỏng có vị rượu trái cây. Kết luận của tòa án cho thấy trong ly chất lỏng có pha rượu vodka và Rohypnol. Sau khi uống, người phụ nữ cảm thấy chóng mặt và bị cưỡng hiếp.

Phó thẩm phán Stuart-Moore cho biết ông Man có chứng chỉ hành nghề y tại Trung Quốc nhưng không đăng ký tại Hồng Kông. Người này chuyên chữa bệnh bằng thảo dược thiên nhiên.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo