Đài Geo News hôm 17-6 đưa tin vụ việc kỳ lạ xảy ra ở TP Karachi, thủ phủ của tỉnh Sindh – Pakistan. Cảnh quay từ camera giám sát cho thấy một người đàn ông giao thực phẩm đi bộ về phía chiếc xe máy của mình sau khi hoàn thành công việc.

Bất ngờ, anh ta bị hai tên cướp đi xe máy áp sát, một tên xuống xe cố gắng giật đồ, tên còn lại cảnh giới và chờ đợi. Dường như quá đau buồn vì để mất số tiền vất vả kiếm được, người giao hàng gục xuống và òa khóc.

Thấy vậy, hai tên cướp liền trả lại những gì vừa giật được cho anh ta, thậm chí an ủi nạn nhân bằng một cái ôm và bắt tay trước khi lái xe đi.

Giật đồ xong vội trả lại vì nạn nhân òa khóc - Ảnh 1.

Hai tên cướp ở Pakistan trả lại đồ vừa giật được sau khi nhìn thấy nạn nhân òa khóc, thậm chí an ủi anh ta bằng một cái ôm và bắt tay. Ảnh: The Indian Express

Video về vụ cướp "ấm lòng" đã lan truyền trên mạng xã hội vài ngày trước, thu hút hàng ngàn lượt xem và bình luận. Một người viết: "Một hành động nhỏ của lòng tốt khiến chúng tôi rơi nước mắt. Những điều nhỏ nhặt tạo nên sự khác biệt lớn". Một người khác tỏ ra lạc quan: "Điều này mang lại cho tôi hy vọng đối với nhân loại".

Hai tên cướp ở Pakistan trả lại đồ vừa giật được sau khi nhìn thấy nạn nhân òa khóc

Theo đài Geo News, cảnh sát xác nhận vụ cướp xảy ra ở TP Karachi nhưng chưa rõ khu vực cụ thể để xử lý.

Hồi tháng 3 năm ngoái, một tên cướp ở Trung Quốc cũng gây bão mạng vì... có lòng trắc ẩn, trả lại tiền cho một phụ nữ sau khi kiểm tra thẻ ATM của nạn nhân không còn đồng nào.

Báo Shanghaiist thời điểm đó cho biết sự việc xảy ra tại cây ATM của Ngân hàng ICBC, TP Hà Nguyên – Trung Quốc, được camera giám sát ghi lại. Tên cướp là một người đàn ông, cầm dao uy hiếp người phụ nữ đưa 2.500 nhân dân tệ (khoảng 372 USD) vừa rút từ thẻ ATM. Sau đó, hắn yêu cầu nạn nhân cho xem số dư tài khoản.

Khi phát hiện tài khoản của người phụ nữ chẳng còn đồng nào, tên cướp mỉm cười trả lại số tiền vừa lấy được rồi bỏ đi. Đoạn video đã lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội Trung Quốc. Tuy nhiên, dù có "lòng tốt" nhưng tên cướp vẫn bị cảnh sát bắt giữ.

Giật đồ xong vội trả lại vì nạn nhân òa khóc - Ảnh 3.

Tên cướp ở Trung Quốc trả lại tiền cho một phụ nữ sau khi kiểm tra thẻ ATM của nạn nhân không còn đồng nào. Ảnh: CGTN

Phạm Nghĩa (Theo Geo News, Shanghaiist)