xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cướp máy bay ép bồ nhí sống chung, doanh nhân lãnh án chung thân

Gia Minh (Theo Bloomberg, BBC)

(NLĐO) - Một tòa án Ấn Độ vừa tuyên án tù chung thân đối với một hành khách hạng thương gia sau khi doanh nhân này viết một lá thư đe dọa để lại trong phòng vệ sinh của máy bay.

Đây là phán quyết đầu tiên dựa trên bộ luật mới. Theo quyết định hôm 11-6 của tòa án đặc biệt, ông Birju Kishor Salla, 38 tuổi, bị phạt hơn 720.000 USD. Số tiền này sẽ được bồi thường cho phi công, phi hành đoàn và các hành khách khác.

Vụ việc xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không Jet Airways khởi hành từ TP Mumbai đến thủ đô New Delhi-Ấn Độ hồi năm 2017. Hành khách này bị kết tôi cố ý gây rối nhằm làm gián đoạn hoạt động của máy bay.

Theo đài BBC, khi đó, ông Salla để lại tờ giấy trong nhà vệ sinh thông báo rằng có 12 tên không tặc và nhiều thiết bị nổ trong khoang, đồng thời yêu cầu chuyến bay chuyển hướng đến khu vực Kashmir do Pakistan kiểm soát.

Người này bị bắt sau khi chuyến bay hạ cánh khẩn cấp tại Ahmedabad cách đích đến khoảng 780 km. Tại thời điểm đó, doanh nhân này đã có gia đình nhưng vẫn có mối quan hệ bên ngoài với một nữ tiếp viên của Jet Airways.

Ông Salla yêu cầu bạn gái đến Mumbai sống nhưng cô từ chối. Sau đó, người đàn ông 38 tuổi này lên kế hoạch bôi nhọ tên tuổi của hãng hàng không với hy vọng nữ tiếp viên bị mất việc sẽ đến sống cùng ông.

Cướp máy bay ép bồ nhí sống chung, doanh nhân lãnh án chung thân - Ảnh 1.

Máy bay của hãng hàng không Jet Airways. Ảnh: Reuters

Theo phán quyết, mỗi phi công của chuyến bay này sẽ nhận 1.400 USD từ khoản tiền phạt. Trong khi đó, mỗi hành khách trên chuyến bay bỏ túi khoảng 360 USD, các thành viên của phi hành đoàn sẽ được nhận 720 USD.

Theo bộ luật sửa đổi của Ấn Độ năm 2016, kẻ đe dọa máy bay làm chết con tin hoặc nhân viên an ninh sẽ lãnh án tử hình.

Tuy nhiên, trong trường hợp của ông Salla, phi công đã quyết định cho máy bay hạ cánh ở sân bay Ahmedabad trong khi phi hành đoàn và hành khách không hề bị thiệt hại.Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo