Người phụ nữ này tên Linda Patricia Thompson, 59 tuổi. Chính quyền địa phương cho biết bà Thompson sau khi cướp ngân hàng hôm 27-7 đã ra ngoài ném hết tiền lên không trung rồi ngồi xuống chờ cảnh sát đến bắt. Các điều tra viên cũng tường thuật rằng bà ta đã nói với họ nguyện vọng muốn được trở lại nhà tù.

Bà Thompson nói rằng mình đã bị một số chấn thương vùng mặt sau khi bị những người lạ đánh ở công viên TP Cheyenne, thủ phủ bang Wyoming vào cuối tuần trước. Bà kể rằng mình không thể tìm được một căn phòng ở các mái ấm của người vô gia cư và quyết định cướp ngân hàng vì không thể chịu nổi cuộc sống lang thang trên đường phố nữa.


Bà Linda Patricia Thompson. Ảnh: AP

Bà Linda Patricia Thompson. Ảnh: AP

Bà Thompson sẽ phải ra tòa vào thứ ba 2-8 với cáo buộc cướp ngân hàng, nhưng hiện chưa có luật sư.

Cảnh sát cho biết bà Thompson đã bước vào chi nhánh một ngân hàng ở Cheyenne rồi đưa một mẩu giấy cho một giao dịch viên ở quầy, trên đó có ghi dòng chữ “Tôi có mang súng. Hãy đưa tất cả tiền cho tôi”. Sau đó giao dịch viên này đã đưa cho bà Thompson vài ngàn USD.

Nhưng khi bước ra ngoài ngân hàng, bà Thompson đã quăng tiền lên không trung và thậm chí còn đề nghị tặng tiền cho một số người đi bộ qua đường. Trung úy Nathan Busek, cảnh sát địa phương, kể lại rằng khi ông đến ngân hàng thì đã thấy bà Thompson đang cầm một số tiền lớn. Khi Trung úy Busek hỏi có chuyện gì xảy ra thì bà ta trả lời: “Tôi vừa cướp ngân hàng, tôi muốn trở lại nhà tù”.

Bà Thompson từng có thời gian ngồi tù ở bang Oregon với tội danh cướp bóc và vừa được thả vào tháng 6 vừa qua. Nhưng khi đó, bà Thompson nói mình không muốn được thả và cảnh báo rằng bà sẽ không thể sống tốt khi ra ngoài.

N. Thương (theo AP)